05/11/2019 17:33 GMT+7

Học sinh ngoan, giỏi gục chết tại phòng vì chơi game thâu đêm

MINH HẢI
MINH HẢI

TTO - ‘Bình thường cháu rất ngoan và học giỏi, nhưng ham chơi game nên thường ngồi cả ngày ôm máy tính...’, người cha nghẹn ngào chia sẻ với báo chí về cái chết của con trai 17 tuổi của mình.

Học sinh ngoan, giỏi gục chết tại phòng vì chơi game thâu đêm - Ảnh 1.

Hình ảnh Piyawat Harikun, 17 tuổi, gục trong phòng - Ảnh: ViraIPress

Piyawat Harikun, 17 tuổi, được cha mẹ phát hiện đã tử vong trong phòng ngủ ở Udon Thani (miền bắc Thái Lan) hôm nay 5-11, khi mang cơm lên phòng cho con.

Trả lời cảnh sát và báo chí Thái Lan, cha mẹ của Piyawat Harikun cho biết cậu đang trong kỳ nghỉ và dành toàn thời gian rảnh để ở trong phòng của mình trong trò chơi chiến đấu đồng đội trên máy tính.

Suốt từ cuối tháng 10, Piyawat Harikun thức cả đêm để chơi điện tử. Ban ngày cũng không ra ngoài mà kéo kín rèm cửa để tiếp tục chơi. Các bữa cơm, bố mẹ Piyawat mang cơm lên phòng cho con ăn.

Chiều 5-11, ông Jaranwit lên phòng và phát hiện con trai ngã gục, xung quanh ngổn ngang đồ hộp, nước ngọt, tai nghe.

"Tôi lao đến gọi thằng bé, kêu nó tỉnh dậy nhưng nó nằm im bất động…", ông Jaranwit chia sẻ.

Kết quả khám nghiệm của cảnh sát cho thấy Piyawat bị đột quỵ, có thể do chơi máy tính liên tục suốt đêm.

Jaranwit thừa nhận con trai ông nghiện chơi game và cảnh báo các bậc cha mẹ khác không để con cái quá đam mê các trò chơi điện tử. 

"Bình thường cháu rất ngoan và học giỏi, nhưng ham chơi game nên thường ngồi cả ngày ôm máy tính. Tôi đã nhắc nhở cháu nhiều lần, nó hứa sẽ bỏ game nhưng giờ thì quá muộn rồi".

Vợ chồng ông Jaranwit chia sẻ câu chuyện này trên báo chí với mong muốn cảnh tỉnh các bậc cha mẹ, không để con cái dành quá nhiều thời gian vào các trò chơi điện tử. 

"Cần phải mạnh tay ra kỷ luật, nếu không hậu quả sẽ giống con trai tôi", ông Jaranwit nghẹn ngào nói.

Tháng 6-2018, Tổ chức Y tế thế giới đã phải bổ sung "rối loạn do nghiện game" vào danh mục Phân loại bệnh quốc tế (ICD).

Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần

TTO - Bị ám ảnh bởi các trò chơi điện tử giờ đây đủ điều kiện để được xếp vào danh sách các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, theo các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới.

MINH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên