Tag: bệnh đường tiêu hóa

Trẻ bệnh hô hấp, rối loạn tiêu hóa vì nắng nóng tăng

Nắng nóng oi bức khiến trẻ đến khám vì mắc bệnh hô hấp, rối loạn tiêu hóa... tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tăng.

Cách nào phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh đường tiêu hóa?

Tuổi Trẻ Online phối hợp với Danapha tổ chức buổi tư vấn trực tuyến Phòng ngừa, xử trí ngộ độc botulinum và các nguy cơ từ thực phẩm - bệnh đường tiêu hóa, từ 14h ngày 30-5.

Tại sao trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa vào mùa hè?

Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, trong đó trẻ em là nhóm dễ nhiễm bệnh lý đường tiêu hóa do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ.

Các bệnh bị kìm hãm trong dịch COVID-19 đang trở lại theo cách mới và bất thường

TTO - Khi đại dịch COVID-19 giảm bớt trên thế giới, các loại bệnh do virus cúm, virus hợp bào hô hấp, adenovirus, bệnh lao và bệnh đậu mùa khỉ tăng đột biến và có biểu hiện kỳ ​​lạ trong những tháng gần đây.

Hệ tiêu hóa chúng ta cũng muốn 'ăn Tết an toàn'

TTO - Những ngày Tết, thói quen ăn, nếp sinh hoạt thường ngày bị xáo trộn khiến cơ thể không thể thích ứng kịp, từ đó có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, ợ chua, táo bón, đau bụng, tiêu chảy...

Nước điện giải ion kiềm giảm nỗi lo bệnh dạ dày và đường tiêu hóa

Khoảng 300 người bệnh và thân nhân tham gia chương trình giáo dục sức khỏe về hệ tiêu hóa do Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức, với sự đồng hành của Thế Giới Điện Giải.

Học sinh ngoan, giỏi gục chết tại phòng vì chơi game thâu đêm

TTO - ‘Bình thường cháu rất ngoan và học giỏi, nhưng ham chơi game nên thường ngồi cả ngày ôm máy tính...’, người cha nghẹn ngào chia sẻ với báo chí về cái chết của con trai 17 tuổi của mình.

Nyusankin Chuaburu Nhật Bản - cuộc cách mạng giải quyết bệnh đường tiêu hóa

Theo ước tính của các nhà khoa học, hệ tiêu hóa của con người chứa khoảng từ 500 ~ 1.000 loại vi khuẩn bao gồm cả vi khuẩn có ích (gọi là lợi khuẩn) và vi khuẩn gây hại (gọi là hại khuẩn) cộng sinh với nhau.

Bệnh kỳ lạ: hễ ăn vào là ói!

TTO - Cậu bé Cohen Bramlee được chẩn đoán là bị đột biến gen có liên quan đến hệ miễn dịch. Bác sĩ đã phải mất 5 năm mới chẩn đoán được bệnh. Và đây cũng là lần đầu tiên, một "căn bệnh không tên" đã được chẩn đoán và tìm ra phát đồ điều trị.

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo COLON hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể.