Tag: bệnh tâm lý

Ôm cây - liệu pháp chữa lành kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc

Ôm cây để giải toả căng thẳng – liệu pháp chữa lành kỳ lạ đã lan rộng trên khắp Trung Quốc sau khi xuất hiện lần đầu ở thành phố ven biển miền trung Thượng Hải.

Hậu COVID-19: Những sang chấn tâm lý dai dẳng

TTCT - Người từng nhiễm COVID-19 không chỉ gặp phải những bất ổn về sức khỏe mà còn bị khủng hoảng, sang chấn tâm lý kéo dài, cần nhiều giải pháp kết hợp trong điều trị.

Buồn chán vì ở nhà nghỉ dịch, chàng trai vác cào dọn sạch cỏ cả khu phố

TTO - Hành động nhổ sạch cỏ dại trong thị trấn của chàng thanh niên 21 tuổi người Anh đang được ngợi ca là 'chàng trai có trái tim vàng'.

Học sinh ngoan, giỏi gục chết tại phòng vì chơi game thâu đêm

TTO - ‘Bình thường cháu rất ngoan và học giỏi, nhưng ham chơi game nên thường ngồi cả ngày ôm máy tính...’, người cha nghẹn ngào chia sẻ với báo chí về cái chết của con trai 17 tuổi của mình.

Khán phòng chết lặng với đoạn phim ngắn đáng sợ của tuổi 15-21

TTO - X. sử dụng cần sa từ năm lớp 7 qua lời rủ rê của bạn bè. Cậu là một trong nhiều bạn trẻ tự chữa tâm lý bất ổn của mình bằng chất kích thích.

Chơi thể thao để giảm stress, tại sao không?

Cuộc sống càng bận rộn, con người càng dễ bị stress và cũng dễ quên thể thao là “bài thuốc” hữu hiệu để bài trừ căng thẳng.

Ít được tương tác, trẻ chậm phát triển

TTO - Buổi sáng hôm đó, một cặp vợ chồng trẻ đưa một bé gái 3 tuổi đến khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám vì cháu bé có biểu hiện tự kỷ như chỉ mới nói được hai tiếng ông, bà, khi ăn phải có người đút, thích chơi một mình, thường tiểu trong quần…

Trị liệu tâm lý bằng hội họa

TT - Trong trị liệu tâm lý, nhà trị liệu dùng nhiều phương pháp kết hợp để điều trị. Trong đó, vẽ là một trong những liệu pháp tích cực giúp nhà trị liệu “bắt mạch” được “tâm bệnh”, cảm xúc của bệnh nhân.