Tag: đường tiêu hoá

Cứu bệnh nhân bị xương cá rô phi xuyên thủng thực quản

Sau khi ăn cá rô phi, một phụ nữ bị xương cá đâm xuyên thực quản, may mắn đã được bác sĩ cứu sống.

Ăn rau nguyên cọng hay rau xay nát để lấy nhiều chất xơ?

Ăn rau là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Nhưng ăn như thế nào để cơ thể 'nạp' chất xơ một cách tốt nhất?

Bác sĩ Việt chuyển giao phẫu thuật robot điều trị ung thư trực tràng tại nước ngoài

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa cho các bác sĩ nước ngoài tại một bệnh viện của Philippines.

Kremil® Gel đánh dấu sự trở lại trên thị trường dược phẩm tại Việt Nam

United International Pharma đã tổ chức buổi lễ giới thiệu nhằm đánh dấu sự trở lại của sản phẩm Kremil® Gel với chủ đề 'Nghệ thuật sử dụng Antacid trong bệnh lý dạ dày, tá tràng'.

Nịt bụng để giảm cân, một phụ nữ bị vỡ gan và xuất huyết nội

Một nữ bệnh nhân bị vỡ gan do nịt bụng để giảm cân đã được cứu kịp thời. Bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ cẩn thận với việc làm này bởi có thể gây ra nhiều tác động không tốt tới cơ thể và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cẩn trọng với phương pháp thải độc bằng tẩy ruột, đại  tràng

Làm theo lời đồn trên mạng: súc rửa đường ruột rửa sạch chất thải, thải độc, giảm cân và làm đẹp, mà biện pháp này còn có tác dụng phòng và chữa được bách bệnh, đặc biệt là phòng chống ung thư đại tràng, nhiều người đã gặp phản ứng.

Tử vong vì nuốt phải tăm, thói quen ngậm tăm đâm thủng ruột rất nguy hiểm

Chiếc tăm nhọn nằm trong ổ bụng gần 1 tuần đã xuyên sâu vào niêm mạc ruột, gây viêm và sắp lọt vào ổ bụng. Thói quen ngậm tăm và nuốt phải dị vật tăm nhọn sẽ nguy hiểm hơn cả hóc xương.

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh

Một “hàng rào” miễn dịch khỏe không chỉ là giải pháp phòng bệnh hiệu quả mà còn là nền tảng cho sự phát triển ổn định ở mọi độ tuổi.

Trào ngược dạ dày chữa quanh năm không hết - Tại sao?

Sự dai dẳng kéo dài của trào ngược dạ dày khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, suy nhược. Quanh năm chữa trị nhưng bệnh vẫn tát phát thường xuyên. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?

Giải pháp dinh dưỡng giúp tiêu hóa khỏe, trẻ cơ xương khớp

Bên cạnh những ảnh hưởng trực tiếp và rõ ràng khi mắc bệnh, hậu COVID-19 còn dẫn đến những hệ lụy đáng quan ngại cho sức khỏe tiêu hóa và cơ xương khớp ở người lớn tuổi, cần giải pháp dinh dưỡng để phục hồi.