Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Bật cười với Phó thủ tướng Bỉ bối rối không biết cách đeo khẩu trang

03/05/2020 11:13 GMT+7

TTO - Một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc Phó thủ tướng Bỉ, ông Koen Geens, bối rối không biết đeo chiếc khẩu trang vải thế nào cho đúng cách đã khiến không ít người bật cười ví ông như đứa trẻ đang tập mặc quần áo.

Phó thủ tướng Bỉ đeo khẩu trang

Đoạn clip này ghi lại tại một cuộc họp báo hôm 30-4 tại Bỉ. Ông Koen Geens xuất hiện với một chiếc khẩu trang vải khá đẹp mắt, tuy nhiên đến khi ông được yêu cầu sử dụng mẫu thì lại không biết cách đeo lên mặt làm sao cho đúng. 

Phải sau một hồi đeo lên mắt như tấm che ánh sáng khi ngủ, rồi đưa lên đỉnh đầu, đeo ngang mặt, ông Koen Geens mới đặt đúng vị trí của khẩu trang trên mặt để che mũi và miệng.

Sau khi clip được đăng lên mạng xã hội, không ít người phải bật cười ví sự bối rối của ông Koen Geens giống như một đứa trẻ đang tập mặc quần áo.

Chiếc khẩu trang nhỏ bé phổ biến tại châu Á ban đầu đã không được các quốc gia phương Tây đón nhận vì cho rằng chúng không thể ngăn dịch COVID-19 lây lan. Cho đến khi con số ca nhiễm và tử vong tăng lên nhanh chóng, chính phủ các quốc gia này mới đẩy mạnh việc sản xuất, phân phát khẩu trang.

Trước đó, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cũng gặp khó khăn khi đeo khẩu trang trong một cuộc họp phát biểu về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang trong đại dịch.

Mỹ lên tiếng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường, còn CH Czech và Slovakia, Bỉ thì đây là điều bắt buộc người dân phải thực hiện tại các điểm công cộng.

Tính đến sáng 3-5, toàn thế giới có 3.479.521 ca mắc COVID-19, 244.581 ca tử vong. Riêng Bỉ có 49.517 ca nhiễm và 7.765 ca tử vong.

Trung Quốc nói Mỹ nên minh bạch về nhiều phòng thí nghiệm sinh học bí mật Trung Quốc nói Mỹ nên minh bạch về nhiều phòng thí nghiệm sinh học bí mật

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng lập luận rằng Washington giữ im lặng về chức năng và mức độ an toàn của các phòng thí nghiệm bí mật của mình nhưng lại đi soi mói phòng thí nghiệm của Bắc Kinh.

KA KA (Theo NEWS.COM.AU)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận