Tag: Người Ấn Độ

Căng thẳng ngoại giao Ấn Độ - Canada: Chủ quyền là trên hết

TTCT - Quan hệ Ấn Độ và Canada đang rơi vào vòng xoáy của những trả đũa ngoại giao qua lại, bên nào cũng nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và bảo hộ các công dân của mình.

Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo sinh viên y khoa cho Ấn Độ

Ngày 12-10, hơn 200 sinh viên Ấn Độ cùng 2.300 tân sinh viên, hơn 2.100 học viên sau đại học đã được chào đón tại lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Ấn Độ: Từ phi liên kết đến đa liên kết

TTCT - Ấn Độ, cùng với Indonesia, đã từng giương cao ngọn cờ của "phong trào phi liên kết" (NAM). Thế nhưng, chục năm gần đây, New Delhi đang chuyển mình qua đa liên kết.

'Mở cửa' du lịch giữa Ấn Độ và Đà Lạt, Lạc Dương

Nhiều đơn vị lữ hành của Ấn Độ đang có kế hoạch tổ chức đưa du khách đến Đà Lạt, Lạc Dương và các điểm du lịch khác của Lâm Đồng.

Seattle là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm phân biệt đẳng cấp

Seattle đã trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm phân biệt đẳng cấp sau khi hội đồng thành phố bỏ phiếu bổ sung luật chống phân biệt đối xử hôm 21-2.

Thung lũng Silicon còn lại gì nếu không còn người nhập cư?

TTCT - Một đối tượng đặc biệt dễ tổn thương của đợt sóng sa thải đang diễn ra trong giới công nghệ ở Thung lũng Silicon là người đang có mặt ở Mỹ nhờ thị thực lao động.

Cuộc đua tranh đón khách Ấn Độ

TTCT - Đông Nam Á đang chạy đua đón khách Ấn Độ, trong nỗ lực lấp khoảng trống mà du khách Trung Quốc để lại vì chính sách zero COVID-19. Đất nước 1,4 tỉ dân đang được xem là đòn bẩy cho sự phục hồi của ngành du lịch khu vực.

Đã tìm thấy nữ du khách Ấn Độ 66 tuổi mất liên lạc khi tham quan TP.HCM

TTO - Một nữ du khách Ấn Độ được cho đã bị lạc đoàn, mất liên lạc khi đang đi tham quan du lịch tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1, TP.HCM) hôm 28-7.

Bệnh nhân COVID-19 đợt dịch mới nhất nhiễm virus chủng Anh và Ấn Độ, diễn biến phức tạp

TTO - Trong đợt dịch mới nhất hiện đang bùng phát mạnh, 2 chủng virus gây bệnh là chủng Anh và Ấn Độ.

Lại thêm lỗ hổng từ ca COVID-19 người Ấn Độ sau khi đã hoàn thành cách ly

TTO - Sáng 4-5, Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận ca bệnh COVID-19 mã số 2986. Đây là trường hợp thứ 4 mắc COVID-19 sau khi đã hoàn thành cách ly tính từ cuối tháng 4 đến nay.