12/10/2023 14:43 GMT+7

Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo sinh viên y khoa cho Ấn Độ

Ngày 12-10, hơn 200 sinh viên Ấn Độ cùng 2.300 tân sinh viên, hơn 2.100 học viên sau đại học đã được chào đón tại lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Các sinh viên người Ấn Độ tại buổi lễ khai giảng Trường đại học Y Dược Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Các sinh viên người Ấn Độ tại buổi lễ khai giảng Trường đại học Y Dược Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

PGS Nguyễn Trung Kiên - hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Cần Thơ - nhắn nhủ trong diễn văn khai giảng, các tân sinh viên Việt Nam và Ấn Độ đã thi đậu vào Trường đại học Y Dược Cần Thơ, xứng đáng với kỳ vọng của gia đình và quê hương. 

Chặng đường tiếp theo phải cùng nhau đoàn kết, giúp nhau học tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và xã hội. Để ra trường, dù ở bất cứ đâu cũng đóng góp cho cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe người dân ở quê hương mình.

Quy mô đào tạo của trường hiện nay là hơn 14.000 sinh viên, học viên. Năm học 2023-2024 trường đào tạo 10 mã ngành trình độ đại học và 90 mã ngành, chuyên ngành sau đại học. 

Thủ khoa trúng tuyển đại học năm học này là em Trần Minh Hậu (sinh viên ngành y khoa) với số điểm đạt 27,85, trường đã trao học bổng cho sinh viên thủ khoa với số tiền hơn 44 triệu đồng (100% học phí năm nhất).

Khen thưởng sinh viên thủ khoa của Trường đại học Y Dược Cần Thơ năm học (2023 - 2024) - Ảnh: T.LŨY

Khen thưởng sinh viên thủ khoa của Trường đại học Y Dược Cần Thơ năm học (2023 - 2024) - Ảnh: T.LŨY

Đánh giá về năng lực đào tạo và quy mô của Trường đại học Y Dược Cần Thơ, lãnh đạo các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đều cho rằng trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chính trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho các tỉnh trong vùng. Trong đó có cả đội ngũ y tế trình độ cao, giúp địa phương bổ sung vào năng lực chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân.

Đặc biệt năm nay là năm thứ 2 trường đào tạo sinh viên y khoa cho Ấn Độ với 247 sinh viên theo học ngành y khoa. Các sinh viên này được gửi qua đào tạo theo chương trình hợp tác đào tạo giữa trường và một tổ chức giáo dục. 

Ngoài ra còn có sinh viên Campuchia, Bỉ, Anh, Mỹ đang theo học các khóa dài hạn và ngắn hạn thuộc các chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, nội tiết, điều dưỡng tại trường.

“Mục tiêu năm học mới này là từng bước xây dựng trường thành đại học thông minh; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích hợp, tăng cường đào tạo thực hành gắn với nhu cầu xã hội, theo xu hướng tiên tiến hội nhập của thế giới; có chính sách thu hút các giảng viên, chuyên gia có chuyên môn và trình độ về thỉnh giảng và giảng dạy tại trường, góp phần đổi mới phương pháp dạy học”, ông Kiên nhấn mạnh.

Tân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phíTân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phí

TTO - Ngày 15-10, Trường đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Năm học này, trường chào đón hơn 3.500 tân sinh viên và học viên sau đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên