15/10/2022 15:54 GMT+7

Tân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phí

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ngày 15-10, Trường đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Năm học này, trường chào đón hơn 3.500 tân sinh viên và học viên sau đại học.

Tân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phí - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường đại học Y dược Cần Thơ khen thưởng sinh viên thủ khoa Kiều Cơ Vĩ - Ảnh: T.LŨY

Năm học này, nhà trường tiếp tục tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn toán, hóa, sinh. Điểm trúng tuyển vào trường ngành y khoa là 25,6, ngành răng hàm mặt là 25,45, ngành dược học là 24,6 điểm.

Đặc biệt tại lễ khai giảng, Trường đại học Y dược Cần Thơ đã vinh danh tân sinh viên thủ khoa của trường đạt 28,8 điểm - sinh viên Kiều Cơ Vĩ (TP Cần Thơ), là sinh viên ngành y khoa. Phần thưởng của trường dành cho sinh viên thủ khoa là một năm học phí, trị giá trên 44 triệu đồng. Ngoài ra, chín sinh viên thủ khoa của các ngành học cũng được khen thưởng mỗi suất 10 triệu đồng.

Trong năm học 2022-2023, Trường đại học Y dược Cần Thơ đào tạo 10 mã ngành trình độ đại học, 90 mã ngành và chuyên ngành sau đại học. Quy mô đào tạo là 11.000 sinh viên và 3.700 học viên sau đại học. 

Trường là nơi đào tạo nhân lực lớn nhất khối ngành sức khỏe cho khu vực miền Tây Nam Bộ, góp phần bổ sung nhân lực cho ngành y tế các tỉnh. Năm học vừa qua, trường đã đào tạo 1.868 sinh viên tốt nghiệp bác sĩ, dược sĩ, cử nhân. Tính đến nay, trường đã đào tạo trên 29.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp ra trường về phục vụ, công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước.

Tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - hiệu trưởng Trường đại học Y dược Cần Thơ - vừa gửi lời chúc mừng, vừa nhắn gửi tâm tư, nguyện vọng đến các tân sinh viên trong bối cảnh khó khăn của ngành y tế trên cả nước, nhiều nhân viên y tế phải nghỉ việc…

"Thầy tin rằng kết quả hôm nay của các em là thành quả xứng đáng của 12 năm học tập. Trước mắt các em là một chặng đường mới, chặng đường tương đối dài và cũng không ít khó khăn, vất vả… Thầy tin rằng các em đã có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp khi tin tưởng và chọn cho mình ngành y - dược để học tập và rèn luyện, sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong tương lai" - ông Kiên nói.

Tân sinh viên nhận học bổng 90 triệu đồng trong ngày khai giảng Tân sinh viên nhận học bổng 90 triệu đồng trong ngày khai giảng

TTO - Trong lễ khai giảng năm học 2022-2023, Trường đại học Thủy lợi đã trao hàng trăm suất học bổng cho các tân sinh viên, sinh viên có kết quả học tập tốt. Trong đó, có những suất học bổng toàn phần trị giá 90 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận