16/09/2023 14:49 GMT+7

Xây dựng đề án chuyển Trường đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ

Tại lễ khai giảng Trường đại học Cần Thơ ngày 16-9, GS.TS Hà Thanh Toàn cho biết mục tiêu lớn nhất năm học 2023 - 2024 là hoàn thành đề án chuyển Trường đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 7 cá nhân của Trường đại học Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo - Ảnhh: T.LŨY

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 7 cá nhân của Trường đại học Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo - Ảnhh: T.LŨY

Tại buổi lễ khai giảng, GS.TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ - cho biết hiện trường đang sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và xúc tiến thành lập hai phân hiệu tại tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng.

Mục tiêu lớn nhất của năm học 2023 - 2024 là hoàn thành đề án chuyển Trường đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ.

Năm học mới này, nhà trường đã đón trên 7.700 sinh viên và hơn 1.000 học viên sau đại học. Trường hiện đang đào tạo 84 ngành bậc đại học và 72 chuyên ngành sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ).

Đây là một trường đại học trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô đào tạo khoảng 40.000 sinh viên, học viên.

Trong nhóm ngành đào tạo nông - lâm nghiệp, Trường đại học Cần Thơ được quốc tế đánh giá cao, đứng đầu so với các cơ sở giáo dục đại học trong nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng ngày 16-9 của Trường đại học Cần Thơ, ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ghi nhận những đóng góp của trường qua 57 năm hình thành và phát triển.

Trường đại học Cần Thơ có thế mạnh về nghiên cứu khoa học, nhiều công trình nghiên cứu của trường, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp đã đưa vào ứng dụng rất tốt cho việc phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

"Trong những năm qua, Trường đại học Cần Thơ đã đào tạo và cung cấp trên 200.000 kỹ sư, cử nhân; trên 10.000 thạc sĩ và 150 tiến sĩ trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường, công nghệ, kinh tế, sư phạm, khoa học sức khỏe…

Đây là nguồn nhân lực rất quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có TP Cần Thơ", ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.

Dịp này, trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong sự phát triển nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời khen thưởng cho 13 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vào trường.

15.000 học trò dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp,  kín sân Trường đại học Cần Thơ15.000 học trò dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, kín sân Trường đại học Cần Thơ

Sáng nay 5-3, ước tính khoảng 15.000 học sinh đến tham dự ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức tại Trường đại học Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên