23/08/2023 10:18 GMT+7

Điểm chuẩn Trường đại học Cần Thơ cao nhất 26,86

Trường đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả trúng tuyển chính thức vào đại học chính quy năm 2023.

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Trường đại học Cần Thơ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Trường đại học Cần Thơ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Điểm chuẩn từ 15 - 26,86 

Nhóm ngành đào tạo giáo viên của trường có đến 6 ngành điểm chuẩn trên 26. Ngành sư phạm giáo dục công dân có điểm chuẩn cao nhất là 26,86. 

Trong khi các ngành ngoài sư phạm nhiều ngành điểm chuẩn không cao, trong đó nhóm ngành nông - lâm - thủy sản như nông học và quản lý thủy sản (đều 15 điểm) có điểm chuẩn thấp nhất.

Đáng chú ý, ngành kinh tế nông nghiệp và kinh tế tài nguyên thiên nhiên (chương trình đào tạo đại trà) điểm chuẩn lần lượt là 23,5 và 22,05. Điểm chuẩn hai ngành này năm nay tăng khoảng 6 điểm so với năm 2022.

Điểm chuẩn trúng tuyển được xác định theo từng mã ngành, bằng nhau giữa các tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng thí sinh đăng ký.

Thông tin chi tiết điểm chuẩn tất cả các ngành tại đây.

Điều kiện trúng tuyển 

Điều kiện trúng tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2023 trở về trước; có nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với nguyện vọng là mã ngành đã được Trường đại học Cần Thơ công bố đủ điều kiện trúng tuyển (xét điểm học bạ THPT, tuyển thẳng và hoàn thành chương trình dự bị được phân bổ vào đại học chính quy) thì đủ điều kiện trúng tuyển.

Đối với nguyện vọng là mã ngành không có kết quả trúng tuyển sớm tại Trường đại học Cần Thơ thì được xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (phương thức 2 của Trường đại học Cần Thơ) như sau:

Tổ hợp xét tuyển ứng với mỗi nguyện vọng của thí sinh xét theo phương thức 2 được trường chọn tổ hợp có điểm cao nhất và đạt mức điểm chuẩn trường công bố.

Điểm xét tuyển của nguyện vọng từ bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng (điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn của tổ hợp cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân) thì đủ điều kiện trúng tuyển.

Mỗi thí sinh được xét trúng tuyển chính thức một nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Tra cứu kết quả, làm thủ tục nhập học thế nào?

Trường không gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh qua đường bưu điện. Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên website của Trường đại học Cần Thơ để biết kết quả chính thức và hướng dẫn nhập học (thí sinh được nhận 2 tờ giấy báo trúng tuyển chính thức khi đến trường làm thủ tục nhập học).

Hệ thống tra cứu kết quả của trường tại https://kqts.ctu.edu.vn (tra cứu theo đúng số CMND/CCCD/ĐDCN của thí sinh trong Hệ thống tuyển sinh của bộ năm 2023).

Để nhập học vào Trường đại học Cần Thơ, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học theo quy định của trường.

Xác nhận nhập học trực tuyến: từ ngày 24-8 đến trước 17h ngày 8-9.

Thí sinh thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn). Nếu không thực hiện đúng thời hạn xem như thí sinh tự hủy bỏ kết quả trúng tuyển và sẽ không được nhập học vào trường.

Làm thủ tục nhập học: từ ngày 29-8 đến trước 17h ngày 9-9.

Sau khi đã xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh đến nhà học B1, khu II Trường đại học Cần Thơ để làm thủ tục nhập học.

Thí sinh cần lưu ý: đã xác nhận nhập học thì không được rút lại việc xác nhận nhập học với bất kỳ lý do nào. Sau 17h ngày 8-9, nếu không thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến thì xem như thí sinh tự ý hủy bỏ kết quả trúng tuyển và không được nhập học vào trường.

Hôm nay nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm chuẩn, có trường tăng "sốc" 9-10 điểmHôm nay nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm chuẩn, có trường tăng 'sốc' 9-10 điểm

TTO LIÊN TỤC CẬP NHẬT - Trường ĐH Cần Thơ, Sư phạm TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn đại học. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM... sắp công bố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên