Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều

22/02/2019 21:47 GMT+7

TTO - Một quán bar ở Hà Nội còn đánh tiếng muốn mời phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đến "làm vài ly" cocktail thượng đỉnh đặc biệt do họ pha chế "cho dễ nói chuyện".

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên được trang trí trên một loại cocktail được bán tại Hà Nội nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh: REUTERS

Không ngạc nhiên khi rượu soju - loại rượu của dân tộc Triều Tiên được ưa thích rộng rãi trên thế giới, được lựa chọn để pha chế các thức uống mới được gắn thêm yếu tố "thượng đỉnh" tại Hà Nội.

Một quán bar trong khu phố cổ Hà Nội đã giới thiệu món mới với tên gọi "Peace Negroniations", theo hãng tin Reuters. Tên gọi của loại thức uống có lẽ được lấy cảm hứng từ "Peace Negotiation" - Các cuộc đàm phán hòa bình vì bán đảo Triều Tiên.

Đó là một sự kết hợp giữa loại cocktail Negroni cổ điển, thêm rượu soju bưởi, rượu vermouth và một giọt rượu Angostura - người quản lý quán bar hào hứng giới thiệu.

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Người quản lý của quán bar bán loại cocktail có tên "Peace Negroniations" mạnh dạn mời cả hai đoàn Mỹ - Triều đến "làm vài ly" - Ảnh: REUTERS

"Tôi hy vọng tất cả các phái đoàn sẽ đến đây và làm một ly cocktail" - người quản lý tên Ursat chia sẻ. 

"Nó sẽ tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán - sau một hoặc hai lần uống, người ta sẽ thấy dễ nói chuyện với nhau hơn".

Không chịu kém cạnh, một quán bar gần đó cũng trưng ra hai loại thức uống lấy cảm hứng từ tính cách của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Đó là "Rock It, Man" được pha chế từ rượu soju, bourbon và Fireball Cinnamon Whisky được trộn với nước ép dứa, vani và siro grenadine.

"Fireball (Quả cầu lửa) cũng mạnh mẽ như Trump. Nó thật ngọt ngào nhưng cũng rất bốc lửa" - chủ quán Trinh Xuan Dieu cho biết. "Khi bạn uống nó, nó có vị rất nóng lúc đầu nhưng sẽ kết thúc bằng vị ngọt".

Vậy còn "Rock It, Man"? - Đó là một cách chơi chữ, đọc trại đi từ biệt danh "Rocket Man" (Người tên lửa) mà ông Trump đã gán cho ông Kim Jong Un khi quan hệ hai nước căng thẳng.

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Ngoài phần vị, phần sắc của những loại thức uống đặc biệt cũng ít nhiều dính dáng đến thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh: REUTERS

"Loại bia này được lấy cảm hứng từ những dòng nước suối tinh khiết trên dãy núi Trường Bạch nằm giữa Triều Tiên và Trung Quốc" - chị Nguyen Thi Huong Anh, quản lý của một quán bar ở Hà Nội giới thiệu về "Kim Jong Ale" - loại bia được ủ theo công thức đặc biệt nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trong tiềm thức của người dân ở cả hai miền bán đảo Triều Tiên, Trường Bạch được xem là nơi khởi thủy của dân tộc Triều Tiên. Ngọn núi thiêng đó cũng được ghi vào lịch sử Triều Tiên là nơi cha của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, cố lãnh tụ Kim Jong Il chào đời.

"Vì Trường Bạch là một ngọn núi lửa nên loại bia này sẽ có hương vị nóng và cay một chút nhưng dư vị lại mát và dễ chịu hơn" - chị Anh giới thiệu tiếp.

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 4.

Món "Peace Negroniations" được pha chế từ rượu soju vốn đã quá quen thuộc với người dân Triều Tiên - Ảnh: REUTERS

Theo tuyên bố của tổng thống Mỹ Trump, ông sẽ gặp ông Kim Jong Un tại Hà Nội từ ngày 27 đến 28-2. Đây sẽ là cuộc gặp thứ hai sau cuộc gặp lịch sử đầu tiên ở Singapore hồi giữa năm ngoái.

Các doanh nghiệp, hàng quán Việt Nam đang cho thấy sự nhạy bén trong kinh doanh từ sự kiện ngoại giao quan trọng này.

Cũng như ở Singapore, nơi người ta pha chế đủ loại thức uống mới lấy cảm hứng từ hai nhà lãnh đạo để đánh dấu sự kiện thượng đỉnh lần 1, sự sáng tạo ở Hà Nội cũng nằm trong xu hướng đó.

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 5.

Từ loại cocktail "Trump" và "Kim" của một quán bar ở Singapore hồi năm ngoái... - Ảnh: REUTERS

Các quán Hà Nội lâng lâng theo thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 6.

đến hamburger và các món ăn ăn theo thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 cho thấy người Singapore không thiếu cách để quảng bá hình ảnh đất nước - Ảnh: chụp màn hình

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận