07/05/2020 10:27 GMT+7

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Người dân ở thủ đô Manila, Philippines nhìn thấy các nhân vật trong phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) xuất hiện trên đường phố, chèo thuyền qua các địa điểm ngập nước... Họ đến để nhắc nhở người dân ở trong nhà tránh dịch.

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona - Ảnh 1.

Các thanh niên địa phương mặc trang phục Darth Vader và Stormtrooper trong Star Wars đi nhắc nhở người dân ở lại trong nhà ở ngoại ô Manila hôm 6-5 - Ảnh: AFP

"Một vùng ngoại ô ở Philippines đang nhận được sự giúp đỡ từ một thiên hà xa xôi để thực thi lệnh phong tỏa ngăn chặn COVID-19. Trong đó có Darth Vader và đội quân Stormtrooper với những cuộc tuần tra đang giúp tạo nụ cười trên khuôn mặt của những người dân địa phương đang chán nản vì nhiều tuần bị cách ly" - Hãng tin AFP ngày 6-5 viết.

Thật vậy, 3 lần một tuần, các thành viên của một nhóm thanh niên địa phương mặc trang phục của các nhân vật trong loạt tác phẩm hư cấu Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) của Mỹ để đi vòng quanh khu vực Panghulo ở thủ đô Manila, nhắc nhở người dân ở lại trong nhà giúp chống dịch.

Phóng viên của AFP kể lại có lần nhìn thấy Darth Vader (nhân vật phản diện trong Star Wars) bước vào một cái sân yên tĩnh, theo sau là các Stormtrooper đang mặc bộ giáp trắng. Họ cầm súng Blaster, truy tìm xem có ai vi phạm lệnh phong tỏa hay không.

Trong một nhiệm vụ khác, họ đứng trên những chiếc thuyền gỗ đi qua những con phố bị ngập nước để tìm những người còn đi ra bên ngoài. Lệnh phong tỏa đã buộc khoảng 12 triệu dân của vùng đô thị Manila ở lại trong nhà kể từ giữa tháng 3.

"Chúng tôi tự làm những trang phục này để làm giảm sự căng thẳng và nỗi lo của trẻ em cùng gia đình các em" - Alexandria Ignacio, một thành viên của nhóm thanh niên trên, chia sẻ.

Trong khi đó, người dân địa phương cảm thấy vui vẻ khi được xem những thứ mới mẻ bên trong các con phố vắng tanh, dù đó là đội quân đáng sợ Stormtrooper trong Star Wars.

"Chúng tôi muốn họ tiếp tục làm như vậy. Chúng tôi cũng cần một chút giải trí" - một người dân địa phương tên Loida Lumagas cho biết.

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona - Ảnh 2.

Các nhân vật Star Wars đi tuần ở ngoại ô Manila ngày 6-5 - Ảnh: AFP

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona - Ảnh 3.

Người dân chèo thuyền đưa các nhân vật Star Wars đi tuần - Ảnh: AFP

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona - Ảnh 4.

Người dân cho biết họ cảm thấy vui vẻ khi nhìn thấy các nhân vật Star Wars - Ảnh: AFP

Các nhân vật Star Wars bỗng xuất hiện giúp Philippines chống virus corona - Ảnh 5.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gia hạn lệnh phong tỏa ở thủ đô Manila đến ngày 15-5 - Ảnh: AFP

Andrew Jack, diễn viên phim bom tấn Star Wars qua đời vì COVID-19 Andrew Jack, diễn viên phim bom tấn Star Wars qua đời vì COVID-19

TTO - Chỉ 48 giờ sau khi chẩn đoán mắc COVID-19, nam diễn viên 76 tuổi Andrew Jack của loạt phim bom tấn Star Wars đã qua đời.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên