25/08/2022 14:54 GMT+7

Các ngân hàng Phố Wall đối mặt án phạt tỉ USD do sử dụng WhatsApp

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ có khả năng bị phạt hơn 1 tỉ USD, do các doanh nhân sử dụng ứng dụng nhắn tin riêng tư WhatsApp để thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng.

Các ngân hàng Phố Wall đối mặt án phạt tỉ USD do sử dụng WhatsApp - Ảnh 1.

Ngân hàng Deutsche Bank ở Phố Wall - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Các ngân hàng ở Phố Wall (Mỹ) dự kiến ​​sẽ phải đóng tiền phạt 200 triệu USD bao gồm: Bank of America, Barclays, Citi, Deutsche Bank, Goldman Sachs, Morgan Stanley và UBS, theo tờ Wall Street Journal.

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư Jefferies và Nomura đối mặt với mức phạt thấp hơn do quy mô nhỏ hơn.

Các khoản tiền phạt dự kiến ​​sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 9 tới. Việc phạt các chủ ngân hàng sử dụng tin nhắn cá nhân căn cứ vào điều tra của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành, việc sử dụng các ứng dụng tin nhắn được mã hóa như WhatsApp để thảo luận công việc trở nên phổ biến. Những ứng dụng này giúp các ngân hàng linh hoạt hơn trong phương thức làm việc.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý khó giám sát các kênh thông tin liên lạc này, qua đó làm tăng nguy cơ bị tin tặc đánh cắp thông tin bí mật.

Theo trang Business Insider, các khoản phạt tiền khổng lồ này nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định trong tương lai.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng phạt tiền nặng cũng chưa đủ để thay đổi một nền văn hóa ở Phố Wall, nơi mọi người đã quen sử dụng các ứng dụng như WhatsApp để thảo luận về việc kinh doanh bí mật.

Các ngân hàng Phố Wall đạt kỷ lục Các ngân hàng Phố Wall đạt kỷ lục 'ăn nên làm ra' trong đại dịch COVID-19

TTO - Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall - con phố tài chính huyền thoại ở New York, Mỹ - đạt lợi nhuận cao trong năm 2021. Các nhà phân tích nhận định có thể mất nhiều năm nữa để lập lại những kỷ lục của 2021.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên