Tag: Phố Wall

Phố Wall rung chuyển: Hàng chục triệu người sắp mất việc do AI

Theo tờ New York Times, các ngân hàng ở Phố Wall đang cân nhắc giảm 2/3 số lượng tuyển dụng vị trí phân tích tài chính và cắt giảm các công việc mà AI có thể thay thế.

Cổ phiếu Nvidia tăng cao nhất thời đại, thu thêm 277 tỉ USD trong 1 ngày

Giá cổ phiếu của Nvidia vọt lên mức cao nhất mọi thời đại ngày 22-2, vượt qua mức tăng lịch sử của Meta.

Chứng khoán toàn cầu xanh rực sau báo cáo lạm phát Mỹ

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones phá vỡ chuỗi giảm điểm kéo dài 5 ngày khi kết thúc phiên giao dịch ngày 14-3 tăng 1,06%, trong khi S&P 500 tăng 1,65% và Nasdaq Composite tăng 2,14%.

Mỹ phạt 16 công ty tài chính 1,8 tỉ USD vì sai phạm lưu trữ thông tin giao dịch

TTO - Ngày 27-9, các nhà quản lý Mỹ phạt 16 công ty tài chính Phố Wall tổng cộng 1,8 tỉ USD, sau khi nhân viên các công ty này thảo luận về các giao dịch trên những thiết bị cá nhân.

Các ngân hàng Phố Wall đối mặt án phạt tỉ USD do sử dụng WhatsApp

TTO - Một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ có khả năng bị phạt hơn 1 tỉ USD, do các doanh nhân sử dụng ứng dụng nhắn tin riêng tư WhatsApp để thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng.

Sắc xanh bao phủ các sàn chứng khoán Mỹ - Á

TTO - Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 28-4, khi thị trường tìm cách phục hồi sau đợt bán tháo trong tháng này.

Thao túng thị trường chứng khoán: Mất tiền, mất cả niềm tin

TTCT - “Thứ hàng hóa giá trị nhất tôi biết là thông tin”, đó là câu nói được nhiều người nhớ của Gordon Gekko (do Michael Douglas thủ vai) - nhà môi giới chứng khoán trong bộ phim năm 1987 Phố Wall (Wall Street) của đạo diễn người Mỹ Oliver Stone.

Các ngân hàng Phố Wall đạt kỷ lục 'ăn nên làm ra' trong đại dịch COVID-19

TTO - Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall - con phố tài chính huyền thoại ở New York, Mỹ - đạt lợi nhuận cao trong năm 2021. Các nhà phân tích nhận định có thể mất nhiều năm nữa để lập lại những kỷ lục của 2021.

Bloomberg: Phố Wall đang mê Trung Quốc

TTO - Bất chấp những căng thẳng chính trị, kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, các ngân hàng ở Phố Wall (Mỹ) đang làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với Trung Quốc. Hãng tin Bloomberg của Mỹ nhận định Phố Wall "đang yêu Trung Quốc hơn bao giờ hết".

Bò tót nổi tiếng Phố Wall có hàng xóm mới là khỉ đột nổi tiếng không kém

TTO - Một bức tượng cao hơn 2m của Harambe, con khỉ đột bị giết vào năm 2016, được đặt đối diện bò tót Charging Bull - biểu tượng nổi tiếng thế giới của Phố Wall.