Tag: Đánh cắp thông tin

Những người thích ghẹo kẻ lừa đảo

TTCT - Lừa đảo kiểu gọi điện đe dọa "có biên lai giao thông" rồi bắt nạn nhân chuyển tiền nộp phạt, hay nhắn tin lừa đầu tư đang là vấn nạn khắp thế giới. Nhưng cũng đã có những "hiệp sĩ", họ giả vờ bị mắc lừa để trêu ghẹo kẻ lừa đảo, với mục tiêu khiến chúng không còn thời giờ đi gạt người khác.

Australia: Hàng trăm hồ sơ thông tin khách hàng của Medibank bị công khai trên mạng

Hàng trăm thông tin định danh của khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe tại hãng bảo hiểm lớn nhất Australia là Medibank đã bị đăng tải trên một trang web đen vào đêm 8/9.

Các ngân hàng Phố Wall đối mặt án phạt tỉ USD do sử dụng WhatsApp

TTO - Một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ có khả năng bị phạt hơn 1 tỉ USD, do các doanh nhân sử dụng ứng dụng nhắn tin riêng tư WhatsApp để thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng.

Cẩn thận bị lừa vì cho người lạ mượn, chụp, thuê căn cước công dân

TTO - Ngày 8-6, Bộ Công an cho biết thời gian qua, hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, căn cước công dân, chứng minh nhân dân của người dân diễn biến phức tạp.

Ví điện tử tặng gói hỗ trợ COVID-19 thì ra là... 'dỏm'

TTO - "Gói hỗ trợ COVID - chung tay vượt qua đại dịch" hoặc "Gói quà tặng hỗ trợ người dân TP.HCM vượt qua đại dịch", yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập để nhận gói này.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mời rút tiền thẻ tín dụng

TTO - Kẻ lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng tiếp cận, đánh cắp thông tin bảo mật, chiếm đoạt tiền trong tài khoản và thẻ tín dụng của người dùng bằng chiêu mời chào rút tiền từ thẻ tín dụng.

Phát hiện hơn 12.000 trang web có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo

TTO - Sau gần một tháng phát động người dùng cùng chung tay báo cáo các trang web độc hại, lừa đảo, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 12.000 website không an toàn cho người dùng.

Bức ảnh ngực trần bị đánh cắp, mẫu nữ điêu đứng trước lời gạ gẫm

Nhiều năm qua, Jessica Davies liên tục nhận được tin nhắn từ những người đàn ông lớn tuổi không quen biết sau khi các bức ảnh ngực trần của cô bị đánh cắp.

Cảnh báo một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng

Vietcombank cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Tin tặc tấn công liên minh hàng không, hàng trăm ngàn khách bị đánh cắp thông tin

TTO - Dữ liệu của hàng trăm ngàn hành khách đi máy bay trên khắp thế giới đã bị trộm trong vụ tấn công tinh vi nhắm vào Công ty công nghệ thông tin Sita, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho Liên minh hàng không Star Alliance.