Tag: mối đe dọa

Nhiều hình thức tấn công giả mạo, hành vi lừa đảo, rò rỉ dữ liệu trong năm 2024

Tấn công giả mạo, hành vi lừa đảo, rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công mạng có động cơ địa chính trị được dự đoán sẽ tiếp tục hoành hành.

Nhật Bản mua 400 tên lửa Tomahawk đối phó căng thẳng khu vực

Nhật Bản tăng cường triển khai tên lửa hành trình tầm xa có khả năng tấn công các mục tiêu ở Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

Chuyển đổi số, 4 hiểm họa mạng doanh nghiệp nhỏ phải biết

Phong trào chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Tuy nhiên các doanh nghiệp này cũng trở thành đích nhắm yêu thích nhất của tội phạm mạng.

Bom hạt nhân B61-13 mạnh gấp 24 lần bom phá hủy Hiroshima

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố đang theo đuổi việc chế tạo một quả bom hạt nhân mạnh gấp 24 lần so với quả bom được thả xuống Hiroshima ở Nhật trong Thế chiến thứ hai.

"Ma" đại dương và cách tìm ra chúng

TTCT - Ô nhiễm đại dương thường được biết đến thông qua những bằng chứng trôi dạt vào bờ - ống hút, chai nhựa, bao bì… Nhưng mối đe dọa lớn nhất, một "sát thủ vô hình" với sinh vật biển, lại ẩn sâu dưới lòng biển: những ngư cụ ma (ghost gear).

Trung - Mỹ: Cuộc chiến mới ở Tây bán cầu

TTCT - Việc Trung Quốc nay chen vào Tây bán cầu là điều Mỹ khó thể để yên, nhưng những đấu đá chính trị chưa bao giờ nguôi ở nước Mỹ khiến họ khó lòng có một đối sách nhất quán.

Xoa và đấm trên Thái Bình Dương

TTCT - Chưa bao giờ Thái Bình Dương lại bất ổn như hiện nay, từ Nam chí Bắc, khi mà những thế lực mới đang trỗi dậy, thế lực cũ tất nhiên không chịu buông bỏ.

Mã độc: Vũ khí đắc lực thời chiến tranh mạng

TTCT - Theo báo cáo Các mối đe dọa trực tuyến quý 1-2023 của Hãng bảo mật Avast, virus đánh cắp thông tin vẫn là một trong những mối đe dọa hàng đầu, với nguy cơ lây nhiễm tổng thể tăng 22% so với quý 4-2022.

Kẻ viết virus nguy hiểm nhất thế giới

TTCT - Câu chuyện về người được mệnh danh "kẻ viết virus máy tính nguy hiểm nhất thế giới" hội đủ yếu tố của một tiểu thuyết bán chạy: danh vọng, kình địch, bóng hồng, và một bí ẩn chưa có lời giải.

Dàn phản diện quen mặt nhưng trở lại đầy khác lạ trong 'Fast X'

Phần thứ 10 của loạt phim 'Fast & Furious' mang tên Fast X sắp đổ bộ phòng vé hứa hẹn về màn tái xuất thú vị, lạ lẫm của dàn nhân vật phản diện nguy hiểm nhất bom tấn hành động ăn khách này.