20/02/2020 16:52 GMT+7

Các chuyên gia nước ngoài chưa trả lời đề nghị huấn luyện Ánh Viên

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-2, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết đang khẩn trương tìm chuyên gia nước ngoài để huấn luyện kình ngư Ánh Viên, sau khi ông Đặng Anh Tuấn (HLV trực tiếp dẫn dắt Ánh Viên) xin nghỉ việc.

Các chuyên gia nước ngoài chưa trả lời đề nghị huấn luyện Ánh Viên - Ảnh 1.

Kình ngư Ánh Viên có thể sẽ được huấn luyện bởi một chuyên gia nước ngoài trong thời gian tới - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, HLV Đặng Anh Tuấn có đơn xin thôi không làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam gửi Tổng cục TDTT. Sau khi ông Tuấn gửi đơn, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết việc liên lạc với ông Tuấn cũng rất khó khăn bởi ông Tuấn được biết đã sang Mỹ từ trước Tết Nguyên đán.

Dù vậy, sau khi nhận được đơn thôi việc của ông Tuấn, Tổng cục TDTT cũng đã ra quyết định dừng triệu tập ông Tuấn lên làm HLV đội tuyển bơi quốc gia.

Hiện tại, đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM do HLV Phạm Việt Nam và Phan Thị Hạnh huấn luyện. Riêng kình ngư Ánh Viên được HLV Phan Thị Hạnh trực tiếp dẫn dắt.

Ngày 20-2, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết thời điểm này tổng cục và bộ môn bơi đang tích cực tìm chuyên gia nước ngoài để huấn luyện Ánh Viên. Một đại diện của Tổng cục TDTT nói:

"Chúng tôi sẽ tìm một chuyên gia có năng lực tốt để dẫn dắt Ánh Viên. Tuy nhiên thời điểm này do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên quá trình này có thể sẽ tốn thêm thời gian vì các HLV chúng tôi liên hệ chưa trả lời. Mục tiêu của Ánh Viên trong thời gian tới là cố gắng đạt chuẩn đến Olympic Tokyo 2020".

Liên quan đến chuyên gia Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc) - người trực tiếp huấn luyện kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, đến thời điểm này ông Huy vẫn chưa thể trở lại Việt Nam làm việc do dịch COVID-19.

Bà Lê Thanh Huyền - trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT - cho biết ông Huy không thể nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy, hằng ngày ông chuyển giáo án huấn luyện cho các HLV Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG Cần Thơ để cho Huy Hoàng và các VĐV khác tập luyện. Cuối ngày, các HLV lại chuyển kết quả tập luyện qua Internet cho chuyên gia.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa biết lúc nào chuyên gia Hoàng Quốc Huy mới có thể trở lại Việt Nam để trực tiếp huấn luyện Huy Hoàng.

Nguyễn Hữu Kim Sơn đầu quân cho Đà Nẵng

Bà Lê Thanh Huyền cho biết theo thông tin mới nhất mà các địa phương báo cáo lên, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang) đã chia tay địa phương này để về đầu quân cho đội tuyển bơi Đà Nẵng. Hiện nay Kim Sơn đang tập luyện cùng nhóm VĐV đội tuyển bơi quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, trong đó có kình ngư Hoàng Quý Phước.

Trước đó, tại SEA Games 30, kình ngư Kim Sơn gây xôn xao dư luận khi tiết lộ anh phải chịu áp lực rất lớn khi chuẩn bị cho đại hội. Câu chuyện của Kim Sơn cho thấy giữa anh và HLV đội tuyển bơi quốc gia đồng thời cũng là HLV trưởng đội bơi An Giang lúc đó là ông Đặng Anh Tuấn có những bất đồng rất lớn.

Kim Sơn chia tay An Giang để đầu quân cho Đà Nẵng sau khi ông Đặng Anh Tuấn xin nghỉ việc ở ngành thể thao An Giang, không làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam nữa cũng là điều dễ hiểu.


HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên

TTO - Ngày 30-1, HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM để huấn luyện kình ngư Ánh Viên trong ngày cô và đội tuyển bơi Việt Nam tập luyện trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên