30/01/2020 11:37 GMT+7

Xin đừng chần chừ với Ánh Viên!

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trước tết, Ánh Viên đã nhận cú "sốc" khi HLV Đặng Anh Tuấn thông báo thôi huấn luyện cô trong thời gian tới. Ông Tuấn cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc tại ngành thể thao An Giang và được chấp thuận.

Xin đừng chần chừ với Ánh Viên! - Ảnh 1.

Ánh Viên cần sự thay đổi trong huấn luyện để lấy lại phong độ - Ảnh: N.KHÁNH

Sự việc xảy ra sau khi ông Tuấn bị cựu người mẫu Trang Trần "tố" mượn tiền nhưng lần lữa không trả.

Câu chuyện xảy ra với ông Tuấn dẫn đến cuộc trao đổi của ông Tuấn với ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - về nguyện vọng thôi không dẫn dắt Ánh Viên. Từ năm 2017 đến nay, nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra ở ngành thể thao về việc có nên thay HLV, thay đổi địa điểm tập huấn khi thành tích của Ánh Viên bắt đầu đi xuống. 

Cũng không ít lần lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết ông Tuấn nói miệng xin thôi không huấn luyện Ánh Viên nhưng sau đó chưa bao giờ nhận được đơn xin thôi nhiệm vụ của ông Tuấn. 

Vì thành tích, lãnh đạo Tổng cục TDTT không ai dám mạo hiểm thay HLV, thay đổi chu trình huấn luyện của Ánh Viên dù thấy rõ đà sa sút của cô.

Tại SEA Games 2017, thành tích của Ánh Viên đã đi xuống và tiếp diễn ở những giải đấu sau đó như Asiad 2018... Tuy nhiên, câu trả lời của HLV Đặng Anh Tuấn luôn là "quá trình tập luyện của Ánh Viên rất tốt". 

Ông Tuấn cho biết mục tiêu năm 2019 của Ánh Viên là giành 8 HCV SEA Games và đạt chuẩn Olympic Tokyo 2020. Kết thúc năm 2019, Ánh Viên chưa có chuẩn Olympic và chỉ giành 6 HCV SEA Games.

Là VĐV được đầu tư lớn nhất trong lịch sử thể thao VN khi sang Mỹ tập huấn dài hạn từ năm 2014 đến hết 2019 với nguồn kinh phí từ ngân sách khoảng 30 tỉ đồng, kỳ vọng của ngành thể thao là nâng Ánh Viên lên tầm châu lục và thế giới như giành HCV ASIAD, tiếp cận thành tích huy chương thế giới hay Olympic. Thế nhưng suốt giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, Ánh Viên chỉ ở tầm SEA Games với 25 HCV.

Ánh Viên là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử bơi lội VN. Thế nhưng để một tài năng kiệt xuất sớm nở đã vội có dấu hiệu... "tàn" có trách nhiệm của ngành thể thao, khi nhìn thấy đà đi xuống của VĐV nhưng không mạnh dạn điều chỉnh. Hôm nay (30-1), Ánh Viên và đội tuyển bơi lội VN trở lại tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM. Ở tuổi 24, nếu Tổng cục TDTT không quyết liệt tìm HLV mới, thay đổi phương pháp đào tạo, cơ hội trở lại đỉnh cao của Ánh Viên có thể là không bao giờ.

Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn

TTO - Ngày mai 30-1, kình ngư Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi Việt Nam sẽ trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn ngỏ lời xin thôi không huấn luyện, Tổng cục TDTT đã tính phương án tìm thầy mới cho Ánh Viên.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ánh Viên bơi lội