19/09/2021 22:12 GMT+7

Cả nước hiện còn 24 tỉnh, thành tổ chức dạy học hoàn toàn qua truyền hình và trực tuyến

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, tính đến ngày 20-9, cả nước còn 24 tỉnh, thành vẫn phải dạy học qua truyền hình và trực tuyến hoàn toàn để phòng dịch COVID-19.

Cả nước hiện còn 24 tỉnh, thành tổ chức dạy học hoàn toàn qua truyền hình và trực tuyến - Ảnh 1.

Bản đồ về tình trạng tổ chức dạy học trên cả nước tính đến ngày 20-9, trong đó màu đỏ là các tỉnh, thành đang dạy trực tuyến và dạy qua truyền hình; màu cam là các tỉnh, thành kết hợp giữa các hình thức và màu xanh là các tỉnh, thành đã cho học sinh đến trường học trực tiếp - Nguồn: Bộ Giáo dục và đào tạo

Đó là các địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và An Giang.

100% học sinh các cấp học ở những địa phương này học qua truyền hình, trực tuyến và hiện vẫn chưa có lịch học sinh trở lại trường học.

Cũng tính đến ngày 20-9, có 14 tỉnh kết hợp vừa dạy học trực tuyến, qua truyền hình và dạy học trực tiếp. Đó là Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau.

Tùy theo tình hình dịch bệnh, các địa phương có thể cho một số vùng mở lại trường học để học sinh học trực tiếp, số còn lại vẫn học trực tuyến, qua truyền hình. Một số địa phương thì mở lại trường học trên toàn địa bàn tỉnh, nhưng để đảm bảo giãn cách đã ưu tiên học sinh lớp 1, 2 hoặc học sinh cuối các cấp học trở lại trường, những học sinh còn lại vẫn tiếp tục học qua truyền hình, học trực tuyến.

Hiện chỉ có 25 tỉnh, thành phố có thể cho 100% học sinh đến trường, bao gồm: Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai.

Tuy nhiên để đảm bảo giãn cách phòng dịch, một số tỉnh đã chưa cho học sinh cấp tiểu học bán trú, học 2 buổi/ngày.

Dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học: Nên tiếp tục hay dừng? Dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học: Nên tiếp tục hay dừng?

TTO - Việc tỉnh Cà Mau dừng học trực tuyến với học sinh tiểu học vì "bậc học càng thấp thì hiệu quả càng thấp" đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả của phương pháp học tập này ở tiểu học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận