28/04/2018 16:35 GMT+7

Khách nườm nượp đổ ra bến xe đi nghỉ lễ

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Từ sáng sớm đến chiều 28-4, lượng hành khách đến các bến xe liên tỉnh, sân bay… để đi nghỉ lễ 30-4, 1-5 đông nghẹt. Xe cộ đi qua các tuyến đường cửa ngõ TP.HCM cũng di chuyển khó khăn.

Khách nườm nượp đổ ra bến xe đi nghỉ lễ - Ảnh 1.

Hành khách ngồi ken kín các hàng ghế tại Bến xe Miền Đông để đi nghỉ lễ - Ảnh: XUÂN HƯNG

11h00 trưa, cả bên trong và bên ngoài Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đông đúc. Các nhà chờ tại bến đều đã kín chỗ ngồi. Hành khách lớp đứng, lớp ngồi chờ đến giờ xe xuất bến.

Vào thời điểm này, nhiều người đang xếp hàng để mua vé xe đi du lịch các chặng gần TP.HCM - Vũng Tàu, TP.HCM - Đà Lạt… Các hãng xe có thương hiệu như Phương Trang, Thành Bưởi… đã bắt đầu báo hết vé.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, từ ngày 28-4 tới ngày 29-4, khách bắt đầu tăng lên, cao nhất khoảng 52.500 khách/ngày, với 1.600 tới 1.750 chuyến xe được khai thác.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết hiện đơn vị đang khẩn trương điều xe trái tuyến qua tăng cường những chặng có nhu cầu đi lại tăng cao, đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, công an địa phương... tăng cường điều tiết giao thông, giữ an ninh trật tự vào thời điểm lượng khách tập trung đông để giảm ùn tắc giao thông bên ngoài.

Khách nườm nượp đổ ra bến xe đi nghỉ lễ - Ảnh 2.

Lượng khách đông, lực lượng bảo vệ tại Bến xe Miền Đông làm việc căng thẳng để đảm bảo an ninh - Ảnh: XUÂN HƯNG

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), đa số khách tập trung mua vé những tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ… vào sáng 28-4.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, căn cứ vào tình hình đi lại tại bến dịp lễ những năm trước, lượng khách năm nay cao điểm có thể đạt từ 58.000 - 60.000 khách.

Đến 12h00 ngày 28-4, số khách tại bến xe này đã lên đến 26.000 lượt với hơn 1.800 chuyến xe xuất bến.

Ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM, cho biết dự kiến dịp lễ 30-4 năm nay, lượng khách đi lại ở một số tuyến sẽ tăng đến 100% so với ngày thường.

Hơn một tháng qua, cơ quan này đã yêu cầu các bến xe, nhà ga, sân bay chuẩn bị đủ phương tiện phục đi lại cho người dân.

Lực lượng an ninh túc trực tại bến đảm bảo không xảy ra trộm cắp ảnh hưởng đến hành khách. Đồng thời, các bến cũng có kế hoạch chuẩn bị đón khách quay trở lại TP.HCM sau lễ.

Hiện nay, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến buýt sống số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) cũng đang hoạt động với công suất lớn để phục vụ nhu cầu du lịch tại TP.HCM của nhiều người dân.

Trong dịp lễ, dự kiến tuyến buýt sông số 1 đạt từ 1.300-1.500 khách/ngày với khoảng 22 chuyến.

Theo ông Lâm, các doanh nghiệp này căn cứ vào tình hình khách đi lại để điều động phương tiện, chủ động tăng tần suất hoạt động cho phù hợp.

Dân bức xúc cảnh xe đò chạy nghênh ngang gây ùn ứ đường về Miền Tây Dân bức xúc cảnh xe đò chạy nghênh ngang gây ùn ứ đường về Miền Tây

TTO - Giữa dòng xe ùn ứ dưới cái nắng gay gắt, nhiều người đi xe máy về quê bức xúc vì chiếc xe đò của một hãng xe ở Bến Tre nghênh ngang chạy lấn làn, gây ùn ứ trên tuyến đường huyết mạch về miền Tây.

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên