Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng

27/04/2018 17:48 GMT+7

TTO - Từ 15h chiều 27-4, hàng ngàn người đổ ra Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây… (TP.HCM) để đi về các tỉnh nghỉ lễ 30-4. Đến 16h, các tuyến đường quanh các bến xe này ngày càng đông đúc.

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng - Ảnh 1.

Khách tập trung đông ở Bến xe miền Đông chều 27-4 - Ảnh: XUÂN HƯNG

Tại TP.HCM, từ 15h chiều 27-4, hàng ngàn người đổ ra Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây… để đi về các tỉnh nghỉ lễ 30-4. Đến 16h, các tuyến đường quanh các bến xe này ngày càng đông đúc.

Tại Bến xe Miền Tây lúc 15h, nhiều hành khách đã bắt đầu đến bến chờ đợi đến giờ xe xuất bến. Một số hành khách chưa mua được vé chen chúc trước các quầy vé Thành Bưởi, Kim Cương… với hi vọng mua được những tấm vé cuối cùng. 

Đến 16h, các hàng ghế chờ bến xe cũng dần kín chỗ ngồi, hành lý xếp la liệt trên sàn, một số người không có chỗ ngồi phải ra ngoài uống cà phê ngồi đợi.

Tương tự, tại Bến xe miền Đông, hành khách vẫn tập trung trước các quầy vé để mua vé xe đi nghỉ lễ. Các tuyến xe từ TP.HCM- Vũng Tàu, TP.HCM-Phan Thiết, TP.HCM-Đà Lạt…là những tuyến hành khách mua vé nhiều nhất.

Chị Phan Thị Thùy Linh- một hành khách mua vé xe đi Đà Lạt cho biết đã cố gắng ra bến xe sớm để mua vé đi Đà Lạt nghỉ lễ. Khác với những năm trước, năm nay, chị mua vé dễ dàng hơn, không phải xếp hàng mất nhiều thời gian chờ đợi.

Đến 16h30, các tuyến đường xung quanh bến như Đinh Bộ Lĩnh, QL13, Xô Viết Nghệ Tĩnh… lượng xe đông, xe cộ di chuyển chậm chạp. Giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí (trước cổng bến xe), hàng trăm xe ôm, taxi… cũng liên tục đón, trả khách.

Tại Hà Nội, từ 17h, khu vực đường Giải Phóng từ khu vực bến xe Giáp Bát đi QL 1 và cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, lượng xe bắt đầu tăng, nhiều đoạn đã xảy ra ùn ú, đặc biệt là trước khu vực bến xe Nước Ngầm.

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng - Ảnh 2.

Xe khách, xe buýt nối đuôi nhau trên vành đai 3 và cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ - Ảnh: Nam Trần

Tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, lượng xe ra khỏi HN bắt đầu tăng, nhiều đoạn đường bị ùn tắc. Lối xuống từ cao tốc Pháp Vân qua đường Giải Phóng bị ùn ứ nghiêm trọng. Tình trạng trên đường vành đai 3 vẫn tiếp tục ùn tắc dài. Lực lượng CSGT phải căng mình để điều tiết, phân luồng tại các nút giao.

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng - Ảnh 3.

Các xe nối đuôi nhau trên vành đai 3 và cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ - Ảnh: Nam Trần

Tại Ga Hà Nội, mặc dù bắt đầu ngày nghỉ lễ kéo dài nhưng tại khu vực phòng đợi tàu, mua vé tàu khá vắng, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tàu, xe bắt đầu căng thẳng - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng mua vé tàu dịp lễ 30-4- Ảnh: Dương Liễu

T.DUNG - LÊ PHAN - N.TRẦN - DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận