Tag: bush

Các đảng viên Cộng hòa gọi Mỹ là ‘nền cộng hòa chuối’, chỉ trích ông Trump

TTO - Một số đảng viên Cộng hòa đã chỉ trích Tổng thống Trump sau khi đám đông biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ khiến công tác kiểm phiếu đại cử tri phải tạm dừng.

Vì sao cuộc bầu cử 20 năm trước khiến ông Trump lo lắng?

TTO - 537 phiếu phổ thông ở một bang chiến địa là tất cả những gì quyết định người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2000. Ông Donald Trump đang lo lịch sử lặp lại.

Ông Trump khoe kết quả bỏ phiếu New Hampshire hơn Obama và Bush xa lắc

TTO – Tại New Hampshire, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hút được lượng cử tri ủng hộ nhiều gấp đôi cựu tổng thống Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2012.

Nhảy múa cùng Bush, và những hình ảnh thú vị 20 năm ông Putin nắm quyền

TTO - Điện Kremlin vừa công bố loạt ảnh và video tư liệu hiếm nhân kỷ niệm 20 năm ông Vladimir Putin nắm quyền ở Nga. Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng góp mặt trong một video vui nhộn.

Ông Trump tìm được bộ trưởng tư pháp mới

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ đặt niềm tin vào ông William Barr, người từng là bộ trưởng tư pháp dưới thời cố tổng thống George H. W. Bush.

4 cựu tổng thống Mỹ dự tang lễ tổng thống Bush 'cha'

TTO - Đương kim Tổng thống Donald Trump đến dự tang lễ cố tổng thống George H.W Bush. Ông Trump bắt tay người tiền nhiệm Barack Obama nhưng 'quên' chào hỏi ông Bill Clinton và Jimmy Carter.

Ông Bush ‘con’ tiễn biệt cha bằng bức họa chân dung

TTO - Bức họa chân dung ông George W. Bush vẽ cha mình, cố tổng thống George H.W. Bush, đã được đặt tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George W. Bush ở bang Texas.

Cựu tổng thống George H. W. Bush qua đời, thọ 94 tuổi

TTO - Ông George Herbert Walker Bush (thường viết tắt là George H. W. Bush) tổng thống thứ 41 của nước Mỹ và là cha của tổng thống thứ 43 của Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 94.

Bush và Obama ngầm chỉ trích Tổng thống Trump

TTO - Không hẹn mà gặp, hai cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và George W. Bush cùng lên tiếng quan ngại về bầu không khí chính trị của Mỹ, hàm ý một sự chê trách đối với ông Donald Trump.

​Bà Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

TTO - Bà Hillary Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 20-1 tới. Cựu tổng thống George W. Bush cũng sẽ góp mặt.