Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Ông Bush ‘con’ tiễn biệt cha bằng bức họa chân dung

04/12/2018 12:37 GMT+7

TTO - Bức họa chân dung ông George W. Bush vẽ cha mình, cố tổng thống George H.W. Bush, đã được đặt tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George W. Bush ở bang Texas.

Ông Bush ‘con’ tiễn biệt cha bằng bức họa chân dung - Ảnh 1.

Bức họa chân dung cố Tổng thống Mỹ thứ 41 do ông Bush "con" vẽ bên cạnh vòng hoa tưởng niệm đặt trong khu Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George W Bush ở bang Texas - Ảnh: THE DALLAS MORNING NEWS

Trong chương trình 60 Minutes phát sóng cuối tuần qua, cựu tổng thống George W. Bush bày tỏ những tình cảm và sự tôn kính, tiếc thương với người cha quá cố, người đã dành cho ông và gia đình ông "tình yêu thương vô điều kiện".

Ông Bush ‘con’ tiễn biệt cha bằng bức họa chân dung - Ảnh 2.

Dân Mỹ đến viếng cố tổng thống Mỹ thứ 41 tại khu Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George W Bush ở bang Texas - Ảnh: THE DALLAS MORNING NEWS

Ông George W. Bush giải thích: "Cha đã vô cùng yêu thương chúng tôi, tôi nghĩ đó là món quà quan trọng nhất một người cha có thể dành tặng con mình".

Trong tuần này, sau khi linh cữu của ông Bush "cha" được đặt tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C để người dân có thể tới vĩnh biệt ông, thi hài ông sẽ được đưa về an nghỉ bên cạnh nơi mai táng người vợ đã ra đi trước ông hơn 7 tháng trước, bà Barbara, tại bang Texas.

Ông Bush ‘con’ tiễn biệt cha bằng bức họa chân dung - Ảnh 3.

Hai cha con ông Bush - Ảnh: REUTERS

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa một ngày để tưởng niệm

Theo hãng tin AP, các thị trường chứng khoán lớn của Mỹ sẽ đóng cửa trong ngày 5-12 để tưởng niệm cựu tổng thống George H. W. Bush vừa tạ thế ở tuổi 94.

Các sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và sàn Nasdaq cho biết sẽ dừng hoạt động ngày 5-12. Chính phủ liên bang cũng sẽ đóng cửa ngày này.

NYSE cũng sẽ treo cờ rủ trong ngày ngừng giao dịch. Trước đó, trong phiên giao dịch mở đầu tuần này, các nhà giao dịch chứng khoán Mỹ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ ông Bush "cha".

Cựu tổng thống George H. W. Bush qua đời, thọ 94 tuổi Cựu tổng thống George H. W. Bush qua đời, thọ 94 tuổi

TTO - Ông George Herbert Walker Bush (thường viết tắt là George H. W. Bush) tổng thống thứ 41 của nước Mỹ và là cha của tổng thống thứ 43 của Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 94.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận