12/11/2019 15:30 GMT+7

Bực cấp trên, nhân viên sân bay tráo thẻ hành lý làm hàng trăm vali thất lạc

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Bất mãn vì bị ép làm quá mức mà không có thêm người phụ giúp, một nhân viên mặt đất 66 tuổi đã đổi thẻ hành lý trên hàng trăm vali, khiến chúng lưu lạc tới tận châu Mỹ, châu Âu và Úc.

Bực cấp trên, nhân viên sân bay tráo thẻ hành lý làm hàng trăm vali thất lạc - Ảnh 1.

Hai hãng hàng không Singapore Airlines và SilkAir phải bồi thường hơn 42.000 đôla Singapore cho các hành khách bị thất lạc hành lý - Ảnh chụp màn hình Today Online

Sự việc xảy ra tại sân bay Changi (Singapore) suốt một thời gian dài mới bị phát hiện. Tay Boon Keh, nhân viên mặt đất nói trên, đã nhận tội trong phiên tòa ngày 11-11, theo Hãng tin AFP.

Những người bị ảnh hưởng phần lớn là hành khách của Singapore Airlines và Hãng SilkAir. Hai hãng này cho biết đã nhận tới 221 thư phàn nàn, khiếu nại của khách hàng và phải bồi thường hơn 42.000 đôla Singapore.

Ông Tay thừa nhận đã tráo thẻ hành lý ký gởi của gần 300 hành khách từ tháng 11-2016 đến tháng 2-2017, vì thất vọng và tức giận khi đề nghị có thêm người hỗ trợ bị cấp trên bác bỏ.

Đài Channel News Asia của Singapore cho biết nhiệm vụ chính của ông Tay đảm bảo hành lý ký gởi nằm đúng vị trí trên băng chuyền trước khi đi qua máy soi chiếu an ninh và chuyển thẳng ra máy bay.

Tuy nhiên, băng chuyền ông Tay phụ trách liên tục hư hỏng, khiến ông nhiều lần phải tự bốc dỡ hành lý và chuyển sang một băng chuyền khác cách đó 6m. 

Việc này lặp lại nhiều lần nên Tay đề nghị có thêm người phụ, và khi bị từ chối đã lập tức nghĩ đến chuyện trả đũa ở nơi khuất camera giám sát.

Theo cáo trạng, số vali bị tráo thẻ lưu lạc đến nhiều sân bay trên thế giới, từ Perth (Úc) đến Manila (Philippines), Frankfurt (Đức), London (Anh) và San Francisco (Mỹ).

Luật sư của Tay bảo vệ thân chủ rằng ông phạm tội trong tình trạng áp lực công việc cao độ dẫn tới trầm cảm nặng. 

Tuy nhiên, phía công tố đã bác bỏ điều này, cho rằng việc ông Tay bị trầm cảm không liên quan gì tới hành vi của ông và ông ta vẫn có thể kiểm soát các hành động của mình.

Đại diện phía công tố, ông Thiam Jia Min cho rằng hành vi của ông Tay đơn giản xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực của bản thân nhưng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí chết người.

Ông Thiam chất vấn rằng điều gì sẽ xảy ra với các hành khách bị lạc vali nếu trong đó có những loại thuốc đặc trị cần kíp. Rất may chưa ghi nhận trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Chủ tọa tuyên án giam ông Tay 20 ngày.

Changi là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới, với hơn 65 triệu lượt khách trong năm 2018.

Lạc vào Lạc vào 'khu rừng' bên trong sân bay Changi Singapore

TTO - Không chỉ là sân bay hiếm hoi trên thế giới được xếp hạng 5 sao về sự hiện đại, bên trong sân bay quốc tế Changi của Singapore có một khu rừng với thảm động thực vật phong phú, cảnh đẹp mê hoặc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận