10/07/2019 10:34 GMT+7

Ở sân bay Changi, thích cảm giác mạnh thì chui ống trượt ra... máy bay

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Nếu nghĩ sân bay không phải là nơi thú vị thì do bạn chưa đến sân bay quốc tế Changi ở Singapore, nơi có hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa ra máy bay.

Ở sân bay Changi, thích cảm giác mạnh thì chui ống trượt ra... máy bay - Ảnh 1.

Ống trượt tại sân bay quốc tế Changi, Singapore - Ảnh: DAILY MAIL

Vốn đã là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, nay sân bay Changi còn khiến trải nghiệm bay của hành khách trở nên thú vị hơn nhiều với hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa lên máy bay.

Mới đây, một hành khách tên Yusuf El Askary đã quay lại video trải nghiệm hệ thống ống trượt tại ga số 4 sân bay Changi.

Trải nghiệm ống trượt ở sân bay Changi - Nguồn: Caters News Agency

Sau khi qua cửa kiểm soát là có thể nhìn thấy ngay ống trượt. Anh El Askary trượt xuống với tốc độ khá nhanh. Có thể thấy anh Askary phấn khích như thế nào trong video.

"Tôi chưa từng thấy ống trượt tại sân bay. Tới khi thấy tận mắt và đi thử tôi mới tin là thật", anh Askary nói với hãng tin Caters.

Theo trang tin Insider, sân bay Changi còn có một ống trượt to hơn tại ga số 3, được xem là "ống trượt cao nhất thế giới tại sân bay". Ống trượt này cao tới 12 mét, trải rộng trên 4 tầng của sân bay, từ tầng 1 đến tầng hầm 3. Hiện chưa rõ ống trượt ở ga số 4 cao bao nhiêu.

Để dùng một trong hai ống trượt này, hành khách phải chi 10 đô la Singapore tại bất kỳ nhà hàng hay cửa hàng bán lẻ nào trong sân bay Changi.

Bên trong sân bay tốt nhất thế giới Changi Bên trong sân bay tốt nhất thế giới Changi

TTO - Năm thứ sáu liên tiếp và là lần thứ 9 sân bay Changi nhận 'Giải Oscar của ngành hàng không' là Sân bay tốt nhất thế giới, kể từ khi Skytrax World Airport Award ra đời năm 2000.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên