Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bom nổ ở Mali khiến 7 nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thiệt mạng

09/12/2021 06:30 GMT+7

TTO - Một vụ nổ ở miền trung Mali (châu Phi) đã giết chết 7 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và làm 3 người khác bị thương nặng.

Bom nổ ở Mali khiến 7 nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thiệt mạng - Ảnh 1.

Phái đoàn Liên Hiệp Quốc ở Mali có hơn 13.000 quân - Ảnh: AFP

Liên Hiệp Quốc cho biết đoàn xe hậu cần ở Mali đã cán trúng một thiết bị nổ tại khu vực giữa hai thị trấn Douentza và Sevare vào ngày 8-12.

Chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm nhưng khu vực xảy ra vụ nổ là địa bàn hoạt động của các nhóm liên kết với al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Stephane Dujarric - người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres - cho biết ông Guterres lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhắm vào đoàn xe.

"Ông ấy kêu gọi các nhà chức trách Mali nỗ lực xác định thủ phạm của vụ tấn công này để nhanh chóng mang chúng ra trước công lý", ông Dujarric nói.

Theo Hãng tin Reuters, Mali là một trong những quốc gia lớn nhất và nghèo đói nhất châu Phi. Mali đang rơi vào tình trạng bất ổn trong 9 năm qua do lực lượng Hồi giáo nổi dậy, bất chấp nhiều nỗ lực ngăn chặn của các lực lượng quốc tế.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, được gọi là MINUSMA, đã đưa hơn 13.000 quân tới miền bắc và trung tâm Mali để ngăn chặn bạo lực.

Kể từ năm 2013, MINUSMA ghi nhận hơn 230 trường hợp tử vong, khiến sứ mệnh ở Mali là nhiệm vụ chết chóc nhất trong số hơn chục sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Bắc Kinh chỉ trích luôn LHQ vì đòi thả nhà báo đưa tin về COVID-19 ở Vũ Hán Bắc Kinh chỉ trích luôn LHQ vì đòi thả nhà báo đưa tin về COVID-19 ở Vũ Hán

TTO - Trung Quốc đã chỉ trích gay gắt Liên Hiệp Quốc vì những bình luận thúc giục thả nhà báo Trương Triển (Zhang Zhan), công dân Trung Quốc bị bỏ tù sau khi đưa tin tiêu cực về cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận