Tag: Bồi thường

Đề xuất quy định mới về bồi thường đất không có giấy tờ, vi phạm pháp luật đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến các bộ, cơ quan về dự thảo quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo Luật Đất đai mới.

Ép nhân viên lên núi làm, ai nản thì tự nộp đơn xin nghỉ việc

Trụ sở mới của công ty nằm sâu trong một dãy núi, cách trung tâm đến 2 giờ lái xe. Ai đi xe buýt công cộng thì mất đến 3 giờ để di chuyển. Nhiều nhân viên "oải chè đậu" chỉ muốn xin nghỉ việc?!

400 tỉ đồng Formosa bồi thường làm dự án, gia hạn thêm đến hết năm 2024

Sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, tỉnh Hà Tĩnh được phân bổ 400 tỉ đồng để thực hiện 4 dự án cho hậu cần nghề cá.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Phê duyệt hơn 160 tỉ đồng bồi thường cho dân

Long Thành cho hay đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân nhường đất làm dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Bắt cựu chủ tịch xã liên quan giải phóng mặt bằng cao tốc

Ông Hà Tiến Dũng, cựu chủ tịch UBND xã Vĩnh An, vừa bị bắt tạm giam về tội “vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Mua bảo hiểm ô tô nhưng công ty bảo hiểm chần chừ không bồi thường

Tôi đã làm thủ tục nộp cho công ty bảo hiểm và được nhân viên bảo hiểm xác minh, nhưng từ đó tới giờ không thấy trả lời.

Con tôi mất do tai nạn, yêu cầu bồi thường thế nào?

Con tôi mất do tai nạn giao thông (xe tải tông), gia đình tôi có thể yêu cầu bên gây ra thiệt hại bồi thường được không?

Thanh lý hợp đồng do một bên vi phạm, đòi bồi thường được không?

Tôi có ký hợp đồng mua bán hàng hóa, trả tiền đúng hẹn nhưng tới hạn thì công ty không giao hàng. Vậy tôi có thể yêu cầu thanh lý hợp đồng và đòi bồi thường không?

10 hộ ở Vĩnh Thuận chưa chịu nhận bồi thường dự án cao tốc Bắc - Nam

Có hộ được trả trên 3,6 tỉ đồng/căn nhà, đất lúa trên 200 triệu đồng/công nhưng họ vẫn chưa đồng ý.

Tăng gấp đôi mức bồi thường trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên biển

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã mở phiên xét xử phúc thẩm nhóm ngư dân hành hạ dã man bạn tàu trên biển. Đồng thời tuyên các bị cáo có trách nhiệm bồi thường thiệt hại hơn 158 triệu đồng.