24/07/2021 09:37 GMT+7

Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng máy xét nghiệm COVID, xe tiêm vắc xin lưu động

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Bộ Y tế đã có công văn cho biết sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống COVID-19, trong đó có máy xét nghiệm, xe tiêm vắc xin lưu động, theo UBND TP Đà Nẵng.

Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng máy xét nghiệm COVID, xe tiêm vắc xin lưu động - Ảnh 1.

Đà Nẵng vừa thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 350 giường. Trong ảnh là một máy xét nghiệm vừa được lắp đặt tại bệnh viện này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều địa phương đang chống dịch theo tinh thần 4 tại chỗ "dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ".

Để hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế dự kiến phân bổ vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn hỗ trợ của các nhà tài trợ gồm: 1 máy xét nghiệm Realtime-PCR, 1 máy tách chiết, 72.000 test sinh phẩm chẩn đoán nhanh phục vụ công tác xét nghiệm.

Ngoài ra, để tăng cường công tác phòng dịch, Bộ Y tế cũng hỗ trợ 1 xe tiêm vắc xin lưu động, 1 xe vận chuyển vắc xin; bơm kim tiêm, dung dịch pha vắc xin, hộp an toàn tương ứng với số vắc xin phân bổ cho thành phố.

Đồng thời, sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực và nguồn lực theo khả năng để cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân.

Mặc dù đang đối mặt với nguy cơ cao về bùng phát dịch, TP Đà Nẵng vẫn chia sẻ với các địa phương khác chống dịch. Đà Nẵng đã hỗ trợ 10 tỉ đồng chung tay cùng TP.HCM chống dịch, hỗ trợ 500 triệu cho bà con xa quê đang gặp khó khăn và tổ chức đón hơn 600 người mắc kẹt tại TP.HCM về quê.

Nhiều nhân lực ngành y tế đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã lên đường chi viện cho TP.HCM và Phú Yên chống dịch.

Trong những ngày qua, diễn biến dịch ở Đà Nẵng đang có xu hướng phức tạp nên địa phương này đã áp dụng các biện pháp chống dịch như cấm người dân ra đường khi không cần thiết, cấm các hoạt động buôn bán không thiết yếu... 

TP cũng vừa đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến quy mô 350 giường bệnh, có thể tăng lên 1.700 giường bệnh lúc cần thiết.

Bệnh viện dã chiến 350 giường ở Đà Nẵng sắp hoạt động, có thể tăng lên 1.700 giường khi cần Bệnh viện dã chiến 350 giường ở Đà Nẵng sắp hoạt động, có thể tăng lên 1.700 giường khi cần

TTO - Trước bối cảnh dịch COVID-19 đang căng thẳng, TP Đà Nẵng đã thành lập một bệnh viện dã chiến có quy mô 350 giường bệnh ngay tại khu vực ký túc xá phía tây.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên