21/07/2021 19:05 GMT+7

12/28 ca mới ở cộng đồng, Đà Nẵng cấm shipper, thể thao ngoài trời

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trong số 28 ca mắc mới trong ngày, Đà Nẵng phát hiện tới 12 trường hợp ngoài cộng đồng. Những trường hợp chưa được cách ly khi phát hiện dương tính này là nguồn nguy cơ khiến Đà Nẵng xem xét sẽ siết chặt một số hoạt động.

12/28 ca mới ở cộng đồng, Đà Nẵng cấm shipper, thể thao ngoài trời - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng không áp dụng chỉ thị 16 toàn thành phố, mà áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp với đặc điểm tình hình ca mắc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể trong số 12 ca mắc mới chỉ được phát hiện khi đi khám bệnh có nhiều trường hợp có lịch trình di chuyển phức tạp.

Tối 21-7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, đề xuất thực hiện biện pháp siết chặt các hoạt động để chống dịch.

Theo đó, yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết.

Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Ngoài ra, ông Sơn đề xuất các địa phương dừng tất cả các hoạt động thể thao, kể cả đạp xe, đi bộ, dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm "3 tại chỗ", các trung tâm thương mai, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách.

Trong chợ, siêu thị dừng các sạp kinh doanh không thiết yếu.

Đối với cơ quan nhà nước, đi làm đảm bảo số lượng 50/50, không tổ chức cuộc họp không cần thiết, nếu tổ chức cuộc họp trong phòng không quá 20 người.

Đối với những người đi lao động phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để trình báo khi được hỏi. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm "1 con đường 2 điểm đến".

Ngoài ra, trong đề xuất này còn có việc tạm dừng hoạt động giao nhận hàng hóa như shipper, Grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cũng thống nhất với các biện pháp này, đồng thời cho biết sẽ bắt đầu áp dụng từ trưa mai 22-7.

Tại cuộc họp này, ông Chinh cũng kêu gọi người dân đồng hành ủng hộ các chính sách chống dịch của thành phố. Không đổ xô đi mua hàng hóa bởi thành phố cam kết cung ứng đủ cho người dân.

Phát hiện 10 chuỗi ca mắc trong cộng đồng, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm hộ gia đình Phát hiện 10 chuỗi ca mắc trong cộng đồng, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm hộ gia đình

TTO - Tối nay 17-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết trong ngày thành phố ghi nhận 30 ca mắc mới, trong đó 9 ca liên quan đến công nhân ở Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận