17/07/2021 21:48 GMT+7

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình'

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Sau hơn 2 ngày trên đường (từ sáng 15-7), 4 tấn cá nục cấp đông do người dân Đà Nẵng đóng gói đã đến tận tay của nhiều người dân đang trong các khu phong tỏa, nhiều bếp ăn thiện nguyện tại TP.HCM.

4 tấn cá nục từ Đà Nẵng vào đến TP.HCM - Video: CÔNG TRIỆU

Trưa 17-7, chuyến hàng chở theo 4 tấn cá nục - món quà nghĩa tình mà người dân Đà Nẵng gửi về TP.HCM - đã cập bến.

Theo anh Lê Minh Đức (46 tuổi, trưởng nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại TP.HCM), vì nhiều lý do về phòng dịch, đường xa nên chuyến xe có về trễ hơn dự định khoảng 1 ngày so với bình thường.

Để giữ cá tươi ngon nhất, nhóm đã cấp đông liên tục trên suốt hành trình hơn 2 ngày. Sau khi vào đến trung tâm TP.HCM, cả nhóm lập tức phân phát đến các điểm phong tỏa, bếp thiện nguyện trên địa bàn TP.HCM.

Đặc biệt, 1 tấn cá trong số này đã được nhóm gửi đến người dân đang trong khu phong tỏa chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM).

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 2.

Thành viên nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại TP.HCM chuyển cá đến các khu phong tỏa, bếp ăn của TP - Ảnh: CÔNG TRIỆU

"Người dân Đà Nẵng đã có tấm lòng để gửi món quà này vào đến tận đây thì không lý do gì  chúng tôi không giúp một tay để cá được đến tay người dân TP.HCM một cách tươi ngon nhất" - anh Đức tâm sự.

"Quý là quý ở tấm lòng, ân tình này chúng tôi mãi khắc ghi", đón nhận phần cá vẫn tươi nguyên từ chương trình, một người dân tại khu phong tỏa chợ Bình Điền nói.

Ông Phạm Văn Tám, trưởng ban điều hành khu phố 6 (quận 8, TP.HCM), chia sẻ thời điểm hiện tại toàn khu phố 6 - chợ đầu mối Bình Điền phải áp dụng phong tỏa hoàn toàn. 

"Số cá này sẽ hỗ trợ, giúp cải thiện thêm cho các bữa ăn nhiều hộ bà con nghèo ở khu phố. Mọi người ai cũng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, nghĩa tình đồng bào của bà con cả nước, đặc biệt là người dân Đà Nẵng" - ông Tám nói.

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 3.

Giữa tiết trời nắng như nung, thành viên nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại TP.HCM nỗ lực đưa cá đến tay người dân nhanh nhất, tươi ngon nhất - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 4.

Người dân khu phong tỏa khu phố 6 chuyền nhau từng hộp cá - tấm chân tình từ người dân Đà Nẵng gửi trao - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 5.

1 tấn cá đã được phân phát cho người dân khu phong tỏa chợ Bình Điền - Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 6.

Vì tấm chân tình của người dân Đà Nẵng, nhiều người dân TP.HCM không quản nắng gắt vận chuyển cá đến tay người dân nhanh nhất có thể - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 7.

Một người dân tại phường An Lạc, quận Tân Bình nhận quà, cá từ nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại TP.HCM và Đà Nẵng trao tặng - Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 8.

Một bà cụ tại phường An Lạc (quận Bình Tân) nhận quà từ nhóm thiện nguyện Thanh Xuân TP.HCM - Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 9.

Cá đến tay người dân ở trọ tại quận Bình Tân - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình - Ảnh 10.

Cá được Hội Phụ nữ quận Tân Bình chế biến để gửi đi tiếp tế cho các lực lượng tuyến đầu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trong sáng 17-7, nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại TP.HCM cũng đã trao thêm 800 phần quà cho người dân đang sống tại các khu phong tỏa, người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM). Mỗi phần quà gồm gạo, nước mắm, trứng, dầu ăn... tương đương 150.000 đồng/phần.

Sắp tới, nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tại Đà Nẵng sẽ gửi thêm 3 tấn cá vào để hỗ trợ người dân TP.HCM. Nguồn quỹ để mua cá tươi hỗ trợ bà con TP.HCM được các thành viên của nhóm kêu gọi từ nhiều người trong và ngoài nước.

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM

TTO - Những chuyến xe chở 3 tấn cá đầu tiên từ Quảng Bình đã đến với người dân TP.HCM, sau gần 1 tuần Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình phát động chương trình người Quảng Bình góp cá giúp đỡ bà con khó khăn ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận