Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM

05/07/2021 14:29 GMT+7

TTO - Những chuyến xe chở 3 tấn cá đầu tiên từ Quảng Bình đã đến với người dân TP.HCM, sau gần 1 tuần Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình phát động chương trình người Quảng Bình góp cá giúp đỡ bà con khó khăn ở TP.HCM.

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 1.

Những chuyến xe nghĩa tình chở cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, mới đây người dân Quảng Bình sinh sống trên cả nước đã kêu gọi cùng nhau góp cá gửi bà con ở TP.HCM vượt qua đại dịch.

Ngày 5-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Trần Thị Thùy Dung - chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình - cho biết sau 4 ngày kêu gọi, ngày 4-7, chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang hơn 3 tấn cá của người dân Quảng Bình đã "cập bến" TP.HCM.

Số cá này đã và đang được chuyển đến các bếp ăn thiện nguyên, các phiên chợ 0 đồng và khu vực bị cách ly, phong tỏa để cung cấp cho người dân trên địa bàn.

Chị Dung chia sẻ mục tiêu trong 4-5 ngày tới, câu lạc bộ sẽ thu mua thêm khoảng 12 tấn cá từ ngư dân Quảng Bình và đoàn xe nghĩa tình thứ 2 sẽ vận chuyển vào TP.HCM tiếp tế cho bà con. Hy vọng việc thu mua sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do áp thấp, bà con ngưng đi biển.

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 2.

Những bịch cá trong 3 tấn cá được Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình kêu gọi gửi vào TP.HCM ngày 4-7 - Ảnh: MINH HÒA

Chị Võ Thị Tố Uyên (nhóm từ thiện người Quảng Bình, sinh sống ở TP.HCM) cho biết qua tìm hiểu, số lượng bà con khó khăn ngày càng tăng, vì thế chị Uyên quyết định đồng hành cùng câu lạc bộ của mình ở Quảng BìnhĐến nay, riêng số tiền chị Uyên kêu gọi ở TP.HCM đã được 300 triệu.

"Người dân Quảng Bình sau đợt lũ lụt cũng được rất nhiều nơi trên cả nước hướng về. Sau đợt lũ lụt, người dân Quảng Bình phục hồi dần nên giờ người dân Quảng Bình huy động tất cả anh em ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước hướng về, cùng chung tay với Quảng Bình mua cá để ủng hộ bà con khó khăn ở TP.HCM", chị Uyên cho hay.

"TP.HCM là anh cả của cả nước rồi, khi anh cả bị ốm, người dân Quảng Bình cũng rất muốn chung tay để góp sức mình đem lại tình cảm cho người dân TP.HCM đang gặp khó khăn. Vì vậy người dân Quảng Bình biết đến chương trình này người gửi đến vài ký cá, cho đến vài trăm, vài tấn cá", chị chia sẻ thêm.

Chị Nguyễn Thị Ngoãn - chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 12 - cho biết: "Tiếp nhận cá từ người dân Quảng Bình gửi vào, chúng tôi chuyển đến các bếp ăn để hỗ trợ các lực lượng ở chốt phong tỏa, các khu cách ly. Phần còn lại chuyển cho người già neo đơn, khó khăn, một số gia đình có con nhỏ bị ảnh hưởng để hỗ trợ một phần khó khăn cho bà con nhân dân trên địa bàn".

Thay mặt bà con ở TP.HCM, anh Trần Hoàng Hải Du (thành viên hội chợ 0 đồng) gửi lời cảm ơn đến người dân Quảng Bình đã hỗ trợ và tiếp sức cho bà con có thêm một phần cá bổ sung cho bữa cơm hằng ngày, đó là tinh thần khích lệ rất nhiều lúc đại dịch khó khăn.

"Hiện chúng tôi chỉ được tiếp tế rau, củ… nên rất cần thịt, cá. Người dân Quảng Bình góp cá gửi vào TP.HCM lúc này rất đúng thời điểm, rất thích hợp. Xin cảm ơn bà con Quảng Bình rất nhiều", anh Du bày tỏ.

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 3.

Những thùng cá được vận chuyển xuống sau hành trình từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 4.

Những bịch cá được cán bộ Liên đoàn Lao động quận 12 bảo quản và sau đó chuyển đến tay bà con, điểm cách ly, phong tỏa... - Ảnh: MINH HÒA

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 5.

Những bịch cá đầu tiên của người dân Quảng Bình gửi vào cho bà con TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang 3 tấn cá từ Quảng Bình vào TP.HCM - Ảnh 6.

Cá của người dân Quảng Bình đến tận tay bà con ở quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: KIM ÚT

Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi dân vùng dịch ở TP.HCM Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi dân vùng dịch ở TP.HCM

TTO - Sau khi phát động, Câu lạc bộ Du lịch tỉnh Quảng Bình đang gom góp từng con cá tươi của vùng biển Quảng Bình gửi xe đông lạnh vào chia sẻ với các vùng dịch tại TP.HCM.

MINH HÒA - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận