Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi dân vùng dịch ở TP.HCM

28/06/2021 17:45 GMT+7

TTO - Sau khi phát động, Câu lạc bộ Du lịch tỉnh Quảng Bình đang gom góp từng con cá tươi của vùng biển Quảng Bình gửi xe đông lạnh vào chia sẻ với các vùng dịch tại TP.HCM.

Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi dân vùng dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Logo Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình sử dụng đăng trên mạng xã hội để kêu gọi góp cá cho vùng dịch TP.HCM - Ảnh: CLB Du lịch Quảng Bình

Chiều 28-6, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình xác nhận vừa phát động chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM". Chỉ trong những ngày đầu tiên, rất nhiều người ở Quảng Bình đã góp từng ký cá nục, cá ngừ gửi vào TP.

Theo bà Trần Thị Thùy Dung - chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình, người dân ở đây vẫn từng ngày theo dõi diễn biến dịch ở các vùng trong cả nước, nhất là vùng dịch ở TP.HCM. Đã có rất nhiều người lao động ở TP này mất việc, giảm thu nhập, ngay đến cả những bữa ăn hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn, vì thế không ít người dân ở Quảng Bình muốn chia sẻ "chút tấm lòng" với người dân vùng dịch.

"Quảng Bình có thế mạnh về các loại hải sản chất lượng cao và đó là thứ mà người dân ở các khu cách ly ở TP.HCM đang rất cần. Đó là lý do Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình quyết định đứng ra làm đầu mối phát động chương trình", bà Dung nói.

Cũng theo bà Dung, câu lạc bộ cũng đã lên kế hoạch gom góp cá và chuyển cá vào cho dân vùng dịch TP.HCM. Ban tổ chức sẽ nhận quyên góp và mua cá từ ngư dân, rồi sơ chế, đóng gói, cấp đông, vận chuyển vào TP.HCM, từ đó chuyển cá đến các tủ lạnh 0 đồng để cung cấp cho bà con.

Ngay sau khi chương trình được phát động, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã nhận được một số đóng góp bằng tiền mặt của các cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. 

"Có người góp vài ký cá nục. Có người góp cả tạ cá ngừ, cá thu. Tất cả đều chung tấm lòng hướng về vùng dịch", bà Dung nói.

Trước đó gần một tuần, tỉnh Quảng Bình cũng đã chia sẻ với TP.HCM 20.000 suất ăn với tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng để hỗ trợ TP này chống dịch.

Đà Nẵng ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19

TTO - Mặc dù trải qua nhiều đợt dịch COVID-19 và hiện đang còn trong đợt dịch nhưng TP Đà Nẵng vẫn quyết định ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng để chống dịch.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận