Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19

26/06/2021 09:27 GMT+7

TTO - Mặc dù trải qua nhiều đợt dịch COVID-19 và hiện đang còn trong đợt dịch nhưng TP Đà Nẵng vẫn quyết định ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng để chống dịch.

Đà Nẵng ủng hộ TP.HCM 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng cũng đang trải qua đợt dịch COVID-19 với số ca mắc lớn. Tuy nhiên địa phương này vẫn quyết định chia sẻ cùng TP.HCM - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân thành phố luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP.HCM. 

Là một địa phương từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, ông Chinh nói TP Đà Nẵng hiểu rõ những khó khăn mà TP.HCM đang đối mặt. 

"Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP.HCM số tiền 10 tỉ đồng. Đây là tình cảm của TP Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP.HCM, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TP này" - ông Chinh nói.

Ông Chinh cũng bày tỏ kỳ vọng TP.HCM sẽ vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, trong các đợt dịch mà Đà Nẵng trải qua, địa phương này cũng đón nhận nhiều tình cảm và sự giúp đỡ từ các tỉnh bạn, trong đó nhiều đoàn cán bộ y tế từ các bệnh viện và tập đoàn ở TP.HCM ra chi viện giúp Đà Nẵng khống chế dịch.

Sau Đà Nẵng, Hải Phòng ủng hộ Quảng Nam 5 tỉ Sau Đà Nẵng, Hải Phòng ủng hộ Quảng Nam 5 tỉ

TTO - Chiều 6-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức tiếp nhận 5 tỉ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 từ TP Hải Phòng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận