24/06/2021 20:55 GMT+7

NSND Tạ Minh Tâm, Tùng Dương... hào hứng tham gia đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Đêm hòa nhạc trực tuyến ghi hình từ một số địa điểm tại Việt Nam, Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn, Singapore mang tên 'Chia sẻ để gần nhau hơn' sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27-6 trên kênh VTV1.

NSND Tạ Minh Tâm, Tùng Dương... hào hứng tham gia đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình - Ảnh: BTC

Trong bối cảnh TP.HCM đang trở thành điểm nóng của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Các nghệ sĩ tham gia gồm có Tạ Minh Tâm, Thu Minh, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, nhóm Oplus...

Ban tổ chức cho biết với phần âm nhạc giao hưởng tràn đầy năng lượng, buổi hòa nhạc thể hiện sự tin tưởng và lạc quan vào tương lai tươi sáng, như chính tinh thần của Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 mang đến cho tất cả người Việt Nam thời điểm này.

Ngoài biểu diễn âm nhạc, việc ghi hình trực tuyến từ nhiều quốc gia thể hiện tinh thần kết nối, sẻ chia thông qua âm nhạc. “Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch” chính là tinh thần của chương trình.

Âm nhạc sẽ làm chúng ta xích lại gần nhau hơn. Người Việt với truyền thống luôn tương hỗ nhau với tình đoàn kết bền chặt. Sức mạnh của cộng đồng sẽ giúp chúng ta đối mặt và vượt qua phong ba bão táp. Tôi sẽ cất cao tiếng hát với tác phẩm kinh điển của Ý O sole mio (Mặt trời của tôi) như một món quà tặng tới chương trình, với thông điệp tích cực nhất về sự hy vọng vào ngày mai tươi sáng.

Ca sĩ Tùng Dương

NSND Tạ Minh Tâm, Tùng Dương... hào hứng tham gia đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 - Ảnh: BTC

“Dịch bệnh tạo ra những khoảng cách trong cuộc sống, nhưng âm nhạc sẽ luôn tạo ra những giá trị tinh thần để kéo mọi người xích lại. Chia sẻ để gần nhau hơn là một đêm hòa nhạc để người Việt ở khắp mọi nơi có thể cùng hướng về quê hương nhằm cùng chung tay trong thời điểm này.

Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của con người, nhưng đây cũng là cơ hội cho chúng ta sống chậm lại, quan tâm tới nhau, học hỏi nhiều điều mới qua nền tảng streaming (phát trực tuyến).

Trên thế giới, nhiều dàn nhạc giao hưởng đã tổ chức livestream biểu diễn. Số đông khán giả lần đầu được tiếp cận nghệ thuật hàn lâm, được khơi dậy năng lượng tích cực”, ban tổ chức cho biết.

NSND Tạ Minh Tâm, Tùng Dương... hào hứng tham gia đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Đêm nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi từ châu Âu cùng nhạc trưởng Trần Vương Thạch. Tháng 5 vừa qua, nhạc trưởng Lê Phi Phi thông báo anh đã chữa trị khỏi COVID-19 và sẵn sàng quay lại với các hoạt động nghệ thuật - Ảnh: BTC

NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ với Tuổi Trẻ Online cảm xúc khi tham gia buổi hòa nhạc ý nghĩa này: “Thưởng thức nghệ thuật vào thời điểm giãn cách xã hội có lẽ là một nhu cầu tinh thần cần thiết của khán giả yêu thích âm nhạc, nhưng phải chịu gác lại do dịch bệnh hoành hành.

Vì vậy chương trình nghệ thuật này hy vọng sẽ đem lại cho quý khán giả một niềm vui đáng kể. Đặc biệt là mục đích góp phần cổ động chương trình kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của nước nhà.

Nghệ sĩ chúng tôi vui vì lại được hoạt động nghề nghiệp và tự hào được đóng góp nghệ thuật, như những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh cùng cả nước”.

Còn về ca sĩ Tùng Dương, anh nói thêm: "Những nghệ sĩ tham gia như tôi đều cảm thấy đó là trách nhiệm của mình khi được chung tay vào việc quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin". Nam ca sĩ bày tỏ mong muốn hàng chục triệu dân toàn lãnh thổ Việt Nam sẽ sớm được tiêm vắc xin đầy đủ. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ca sĩ Phạm Thu Hà cũng khẳng định: "Hơn lúc nào hết, những lúc khó khăn thế này, người nghệ sĩ càng phải phát huy thế mạnh và trách nhiệm của mình để đồng hành và đồng lòng cùng đồng bào mình".

Các nhạc phẩm sẽ được biểu diễn trong chương trình gồm có William tell overture, Come back to Surrento, Conquest of Paradise, O sole mio, We are the world, Hello Vietnam, When you believe, You raise me up, Trở về đất mẹ, Bài ca người chiến sĩ áo trắng, Thân thương dòng máu Việt…

Để quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 của Chính phủ, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tham gia qua các phương thức:

- Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng theo thông tin trên website;

- Soạn tin nhắn: COVID NK gửi đến 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (đồng);

- Đóng góp trực tuyến qua website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Britney Spears, Jang Mi ra MV kết hợp với rapper Hàn Quốc Nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Britney Spears, Jang Mi ra MV kết hợp với rapper Hàn Quốc

TTO - Nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Britney Spears; Ca sĩ Jang Mi ra MV kết hợp với rapper Hàn Quốc; Thu Minh, Tùng Dương tham gia đêm hòa nhạc trực tuyến ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19... là những thông tin được quan tâm ngày 24-6.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên