Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch

14/07/2021 11:48 GMT+7

TTO - Mong muốn góp phần cải thiện bữa cơm mùa dịch cho bà con và lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đã tìm mua và đóng gói những tấn cá nục tươi ngon gửi vào tiếp sức TP.HCM.

Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch - Ảnh 1.

Các thành viên của nhóm thu mua cá từ Quảng Nam đưa ra Đà Nẵng - Ảnh: X.Q.

Nhiều ngày nay, nhóm thiện nguyện Thanh Xuân ở TP Đà Nẵng tổ chức quyên góp và trực tiếp mua cá nục tươi vừa cập cảng ở biển Quảng Nam để gửi tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Những tấn cá đầu tiên đã được xe đông lạnh chở từ Quảng Nam ra Đà Nẵng cấp đông theo tiêu chuẩn và 4 tấn cá nục đầu tiên sẽ rời nhà máy thủy sản ở Đà Nẵng hướng về TP.HCM.

Bà Nguyễn Bích Thủy, thành viên nhóm thiện nguyện, cho biết trong những ngày tới, nhóm sẽ tiếp tục kêu gọi và chuyển thêm 3 tấn cá nữa.

Bà Thủy chia sẻ miền Tây có hoa quả, Đà Lạt có rau củ và Đà Nẵng có biển và cá gọi là chút quà quê thơm thảo của người dân Đà Nẵng gửi tặng bà con Sài Gòn, mong sao Sài Gòn nhanh chóng vượt qua thời điểm khó khăn.

"Hành động này của chúng tôi cũng là để cảm ơn bà con Sài Gòn đã bao năm luôn hướng về miền Trung mỗi khi bão lũ. Mong số cá này cũng sẽ góp phần cải thiện bữa cơm mùa dịch cho bà con và lực lượng tuyến đầu chống dịch" - bà Thủy nói.

Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch - Ảnh 2.

Cá được một nhà máy thủy sản ở Thọ Quang hỗ trợ đóng gói, cấp đông theo tiêu chuẩn - Ảnh: X.Q.

Theo các thành viên trong nhóm, việc mua cá cho ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam cũng với mục đích góp phần hỗ trợ tiêu thụ cá cho ngư dân trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở đây, đầu ra hải sản của bà con gặp khó khăn.

Nguồn quỹ để mua cá tươi hỗ trợ bà con TP.HCM được các thành viên của nhóm kêu gọi từ nhiều người trong và ngoài nước. Họ hy vọng không chỉ Đà Nẵng mà các địa phương khác ai có gì góp nấy, tất cả cùng hướng về TP.HCM để đầu tàu đất nước vững vàng chống dịch.

Theo các thành viên nhóm Thanh Xuân ở TP.HCM, số cá này sẽ được chuyển đến các bếp ăn phục vụ khu cách ly, phục vụ tuyến đầu chống dịch, lực lượng tình nguyện viên và hỗ trợ thêm cho người dân ở các khu cách ly, phong tỏa.

Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch - Ảnh 3.

4 tấn cá đầu tiên được chia túi và cấp đông, chuyển vào TP.HCM - Ảnh: X.Q.

Người Đà Nẵng gửi 7 tấn cá tươi tiếp sức Sài Gòn chống dịch - Ảnh 4.

Cá nục được cấp đông theo tiêu chuẩn để giữ nguyên độ tươi ngon khi vào bữa cơm của người dân TP.HCM - Ảnh: X.Q.

Dân Sài Gòn đi chợ giúp nhau, chia từng cọng rau con cá, thấy thương sao hết Dân Sài Gòn đi chợ giúp nhau, chia từng cọng rau con cá, thấy thương sao hết

TTO - Đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM đang phong tỏa để tầm soát dịch COVID-19. Việc đi lại được hạn chế tối đa, những người dân tại đây đã nghĩ ra cách giúp nhau ấm lòng mùa dịch.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận