Tag: bỏ xét nghiệm

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh

TTTO - Từ ngày 1-10, khách quốc tế không cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mỹ cấp phép bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên bằng hơi thở

TTO - Ngày 14-4, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên bằng hơi thở, với kết quả có độ chính xác cao trong vài phút.

Bộ xét nghiệm là hàng thiết yếu?

TTO - Người dân đang quan tâm đến giá cả, nóng nhất là năng lượng (xăng dầu, gas) và bộ xét nghiệm nhanh. Gia đình nào cũng cần hai mặt hàng này, giá đang nhảy đang múa "bào mòn" túi tiền của người tiêu dùng.

Bộ Y tế yêu cầu niêm yết giá kit xét nghiệm, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá

TTO - Ngày 3-3, Bộ Y tế có công điện 286 gửi đến UBND các tỉnh, thành phố về khắc phục tình trạng khan hiếm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá thành hợp lý.

Đà Nẵng: Khan hiếm bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

TTO - Nhiều tiệm thuốc ở Đà Nẵng không còn bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 để bán cho khách do nhu cầu xét nghiệm nhanh tại nhà tăng cao trong thời gian vừa qua.

Thanh tra mua thuốc, vắc xin, bộ xét nghiệm: Báo cáo Thủ tướng trước 31-3

TTO - Trong văn bản hướng dẫn vừa gửi tới thanh tra các bộ, ngành, địa phương cả nước, Thanh tra Chính phủ lưu ý một loạt vấn đề khi thực hiện thanh tra chuyên đề về mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm, vắc xin...

Chi tiền triệu xét nghiệm nhanh COVID-19 định kỳ, có cần thiết?

TTO - Ngày 18-2, số mắc COVID-19 cả nước lập đỉnh với 42.200 ca mới. Ca nhiễm tăng cao khiến nhu cầu tự test nhanh của người dân tăng lên. Nhiều người đã chi hàng triệu đồng để test nhanh định kỳ cho bản thân và gia đình. Việc này có cần thiết?

Bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà 'cháy hàng' ở Mỹ dịp lễ cuối năm

TTO - Thời điểm du lịch cuối năm cùng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến người Mỹ phải tranh nhau mua bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà, buộc các nhà phân phối lớn phải giới hạn số bộ xét nghiệm mỗi người được mua.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói gì về bộ xét nghiệm PCR do Công ty Việt Á sản xuất?

TTO - Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí, trả lời các câu hỏi của truyền thông về bộ xét nghiệm PCR do Công ty Việt Á sản xuất.

Vì sao Bắc Giang không mua kit xét nghiệm Việt Á?

TTO - Tỉnh Bắc Giang là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 nhưng tỉnh này không mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á do nhận hỗ trợ từ nhiều nguồn khác.