23/12/2021 15:06 GMT+7

Bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà 'cháy hàng' ở Mỹ dịp lễ cuối năm

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Thời điểm du lịch cuối năm cùng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến người Mỹ phải tranh nhau mua bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà, buộc các nhà phân phối lớn phải giới hạn số bộ xét nghiệm mỗi người được mua.

Bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà cháy hàng ở Mỹ dịp lễ cuối năm - Ảnh 1.

Nhu cầu mua bộ xét nghiệm COVID-19 cao tại Mỹ, các công ty như Amazon và Walgreens giới hạn số lượng bộ xét nghiệm mỗi người được mua - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, kể từ ngày 22-12, Amazon, cũng như các nhà cung cấp trên nền tảng này, áp dụng mức giới hạn 6 bộ xét nghiệm/khách hàng.

Các chuỗi dược phẩm lớn của Mỹ như CVS và Walgreens cũng thông báo số bộ xét nghiệm tối đa một khách hàng được mua lần lượt là 6 bộ và 4 bộ.

Walgreens cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi "nhu cầu về bộ xét nghiệm nhanh tại nhà tăng chóng mặt" và làm căng thẳng kho hàng của họ.

Walgreens nói đang làm việc với các nhà cung cấp để có thêm bộ xét nghiệm, dù họ dự đoán rằng một số cửa hàng trong chuỗi sẽ phải thiếu hàng tạm thời.

Với việc thiếu hụt bộ xét nghiệm nhanh tại nhà, người dân Mỹ đang phải xếp hàng tại các điểm xét nghiệm di động hoặc cơ sở y tế trên cả nước - một số nơi phải chờ hàng giờ - để mua được bộ xét nghiệm.

Tại thủ đô Washington DC, một trung tâm cho biết họ đã thực hiện số xét nghiệm hằng ngày nhiều gấp 4 lần so với cách đây 2 tuần.

Theo giới chức y tế Mỹ, biến thể dễ lây lan Omicron hiện đang là biến thể thống trị tại Mỹ, chiếm 73,2% số ca mắc mới trong tuần kết thúc vào ngày 18-12.

Ngày 21-12, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo chính phủ liên bang đã mua 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, số bộ xét nghiệm này sẽ không có sẵn cho tới tháng 1-2022.

Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu bộ xét nghiệm chống biến thể Omicron Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu bộ xét nghiệm chống biến thể Omicron

TTO - Giới chức Mỹ cho biết sẽ phát miễn phí 500 triệu bộ xét nghiệm và huy động lực lượng quân y để đối phó với biến thể Omicron. Washington cũng sẽ hỗ trợ các nước khác 580 triệu USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên