30/09/2022 14:56 GMT+7

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh

N.BÌNH
N.BÌNH

TTTO - Từ ngày 1-10, khách quốc tế không cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Khách Việt chụp hình tại gian hàng của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ở Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 - Ảnh: H.K.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm sau khi nhập cảnh, du khách đến Hàn Quốc chỉ cần điền thông tin tại trang web Q-code và nhận mã này để trình tại sân bay khi làm thủ tục. Hàn Quốc cũng không yêu cầu khai báo số mũi vắc xin đã tiêm.

Hệ thống Q-code cũng đã cập nhật bản tiếng Việt từ ngày 22-8 vừa qua. 

Dù nới khá nhiều so với trước đây nhưng Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm.

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. 

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số hơn 80.000 lượt người, theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, là con số phục hồi ấn tượng của thị trường Việt Nam.

Gần đây, mỗi tuần có đến 7.000 lượt khách nhập cảnh nước này thay vì chỉ 1.000 lượt/tuần ở thời điểm nước này mới cấp lại thị thực du lịch. Năm nay, Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt đặc biệt trong mùa thu tới. 

Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định bãi bỏ việc test COVID-19 trước khi nhập cảnh đối với những người nhập cảnh vào nước này, cũng như ​​quy định test COVID-19 sau khi nhập cảnh, sẽ giúp con số khách mà quốc gia này đón được trong mùa thu đông cuối năm tăng nhanh hơn nữa.

Ở chiều ngược lại, ông Lee Jae Hoon, trưởng đại diện Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), cho biết trong 8 tháng đầu năm, đã có khoảng 200.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc đến thăm Việt Nam. So với năm ngoái, có thể thấy giao lưu du lịch quốc tế giữa hai nước đang dần hồi phục.

Chính sách bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR khi nhập cảnh cũng sẽ khuyến khích người dân nước này đi ra nước ngoài thuận lợi hơn.

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt

TTO - Hàng loạt ưu đãi như giảm giá vé máy bay 5-10% đối với 2 hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines, tặng quà chào mừng khi xuống sân bay Incheon... là chương trình chào đón khách quốc tế của nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên