Tag: Bộ Xây dựng

Số nhà phải ổn định trăm năm!

Bộ Xây dựng lấy ý kiến dự thảo thông tư về quy chế đánh số và gắn biển số nhà áp dụng trên toàn quốc. Người dân mong làm sao tránh xáo trộn liên quan đến việc đổi số nhà.

Bộ Xây dựng: Chung cư Hà Nội rao bán giá cao, tăng 38%

Giá bán nhà chung cư trung bình tại Hà Nội, TP.HCM quý 1 dao động từ 50-70 triệu/m2, trong đó có chung cư đã sử dụng 5-10 năm, căn hộ tập thể cũ.

Trái phiếu đáo hạn ngàn tỉ năm 2024 của các ‘ông lớn’ bất động sản

Tính đến cuối năm 2023 có 182 doanh nghiệp bất động sản còn dư nợ trái phiếu, tổng dư nợ khoảng gần 351.400 tỉ đồng.

Giá chung cư Hà Nội 'tăng nóng', Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra

Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội kiểm tra, xử lý hành vi đầu cơ, làm giá, thổi giá chung cư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm phó Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp

Ông Bùi Hồng Minh - thứ trưởng Bộ Xây dựng, được điều động, bổ nhiệm làm phó trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Khánh Hòa phải xử lý 42 dự án, khiếu nại về quy hoạch chung TP Nha Trang

Thủ tướng Chính phủ giao tỉnh Khánh Hòa chịu trách nhiệm giải quyết đơn thư góp ý, khiếu nại, khiếu kiện và rà soát, xử lý 42 dự án liên quan khi Điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040 vừa được phê duyệt.

Ký túc xá 35 tỉ đồng chỉ có 5 sinh viên: Cho sinh viên khác ngành y và khác trường được thuê

Liên quan vụ ký túc xá 35 tỉ đồng chỉ có 5 sinh viên ở, Trường đại học Tây Nguyên đã yêu cầu người ngoài dọn khỏi ký túc xá và xin cho sinh viên khác ngành y và khác trường được thuê.

Năm 2024 TP.HCM hoàn thành 12.800 căn nhà ở xã hội?

Để thực hiện đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội trên cả nước trong giai đoạn 2021-2023, Bộ Xây dựng vừa giao các địa phương phải hoàn thành 134.890 căn nhà ở xã hội trong năm 2024.

Định danh nhà đất: Phải cẩn thận để tránh chồng chéo, gây phiền hà cho dân

Bộ Xây dựng đang đề xuất định danh nhà đất theo người sử dụng, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đây là công việc phức tạp và cần tiến hành cẩn thận để tránh chồng chéo, gây phiền hà cho người dân.

Nhà đất sẽ được định danh theo người sử dụng

100% nhà ở, đất ở tại đô thị sẽ được định danh địa chỉ, gắn số nhà và khoảng 80% nhà ở tại nông thôn được định danh địa chỉ theo thôn, xóm, điểm dân cư để tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.