Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ muốn từ chức vì ông Trump... tweet quá nhiều

19/02/2020 10:49 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông William P. Barr, “đánh tiếng” với các cộng sự thân cận của tổng thống việc ông cân nhắc từ chức vì “không thể làm được việc” với những can thiệp trên Twitter của ông Trump.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ muốn từ chức vì ông Trump... tweet quá nhiều - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông William Barr - Ảnh: REUTERS

Theo báo Washington Post, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William P. Barr chia sẻ ý định này với những cộng sự thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump (cả trong và ngoài Nhà Trắng). Ông Barr nói đang cân nhắc việc từ chức vì không chịu nổi việc ông Trump cứ "tweet" về những cuộc điều tra Bộ Tư pháp đang thực hiện.

Có ít nhất 3 quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump xác nhận chuyện này với Washington Post. Đây cũng là tín hiệu báo trước về một cuộc đối đầu có thể xảy ra giữa tổng thống và bộ trưởng tư pháp về tính độc lập của nhánh tư pháp trong bộ máy chính quyền.

Hiện chưa rõ ông Barr đã trực tiếp bày tỏ quan điểm này với ông Trump chưa, song theo các nguồn tin của Washington Post, có vẻ như ông Barr muốn chia sẻ nỗi bức xúc này trước với những người thân cận của ông Trump để "đánh tiếng" với tổng thống, hi vọng ông Trump "hiểu được thông điệp" là hãy dừng can thiệp công khai vào những vụ việc hình sự đang được cơ quan chức năng xử lý.

"Ông ấy có những giới hạn của mình", một người gần gũi với ông Barr (giấu tên) chia sẻ thông tin với Washington Post.

Cuối tuần trước, ông Barr cũng công khai cảnh báo tổng thống về việc này trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài ABC News khi nói rằng những đoạn tweet trên Twitter của ông Trump về các vụ việc thuộc chức trách xử lý của Bộ Tư pháp "khiến tôi không thể làm việc của mình".

Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng cho rằng ông Trump sẽ không tiếp thu những ý kiến kêu gọi thay đổi cách ứng xử. Ông Trump cũng đã nói với những người gần gũi là ông sẽ không dừng việc tweet về Bộ Tư pháp.

Chỉ 1 tiếng, ông Trump post 41 tweet lên Twitter của mình Chỉ 1 tiếng, ông Trump post 41 tweet lên Twitter của mình

TTO - Trong vòng 1 tiếng, tổng thống Mỹ đăng 41 tweet trên Twitter cá nhân, trung bình chỉ mất 88 giây cho mỗi cái để bày tỏ sự bực tức về phiên tòa luận tội mình ở Thượng viện Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận