29/09/2022 19:53 GMT+7

Bộ Thông tin và Truyền thông: Tháng 10 là 'tháng tiêu dùng số'

T.HÀ
T.HÀ

TTO- Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" hướng tới mục tiêu để người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng lợi ích trực tiếp của chuyển đổi số được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố chiều 29-9.

Bộ Thông tin và Truyền thông: Tháng 10 là tháng tiêu dùng số - Ảnh 1.

Cả người dân và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi ích từ chương trình kích cầu tiêu dùng số - Ảnh: MINH SƠN

Chiều 29-9 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp báo công bố chính thức phát động chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số".

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2022 diễn ra vào 10-10 tới, đồng thời hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Theo đó, mục tiêu của chương trình là cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh chương trình nhắm vào hai nhóm đối tượng: người đã dùng dịch vụ số và người dùng mới, trong đó chương trình khuyến khích người dùng mới tham gia vào các kênh số, các sản phẩm dịch vụ số với chi phí tiếp cận 0 đồng.

Hiện tại, có hơn 50 doanh nghiệp tham gia chương trình với 10 nhóm ưu đãi nổi bật bao gồm: Viễn thông, Thanh toán số, Thương mại điện tử, Tên miền quốc gia .vn, Chữ ký số, An toàn thông tin mạng, Giao thông, Giáo dục, Y tế và Sách điện tử.

Từ hôm nay đến hết tháng 10-2022, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay, hưởng ứng tham gia chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số".

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Người dân có thể cập nhật thông tin về các ưu đãi sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng số qua Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia.

Tại đây sẽ đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân nhân dịp tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10 cùng nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền tham khảo.

Doanh nghiệp đăng ký tham gia cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi sản phẩm, dịch vụ số tại địa chỉ https://form.gov.vn/FlM2Jn.

Thông tin về chương trình, chính sách ưu đãi của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp và đăng tải công khai, rộng rãi trên Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia: https://dx.gov.vn .

Doanh nghiệp biết chuyển đổi số là cần nhưng vẫn thấy khó Doanh nghiệp biết chuyển đổi số là cần nhưng vẫn thấy khó

TTO - Thừa nhận chuyển đổi công nghệ trong bài toán sản xuất là quan trọng, cần thiết nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó không đủ tiền đầu tư, thiếu nhân sự, chưa kể còn than quá vất vả trong chuyển đổi số.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên