Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Bộ Nông nghiệp lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản ở 19 tỉnh thành phía Nam

18/07/2021 15:29 GMT+7

TTO - Tổ công tác có nhiệm vụ cùng các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố phía Nam thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19.

Bộ Nông nghiệp lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản ở 19 tỉnh thành phía Nam - Ảnh 1.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản ở các tỉnh thành phía Nam - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 18-7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan quyết định thành lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại 19 các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19.

Tổ công tác có 14 thành viên, do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Thanh Nam làm tổ trưởng. Tổ công tác có nhiệm vụ giúp bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của bộ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan yêu cầu tổ công tác phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19.

Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các địa phương rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; xây dựng các phương án, kế hoạch tiêu thụ nông sản kịp thời ứng phó với dịch COVID-19.

Phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp thúc đẩy cung ứng, tiêu thụ nông sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các địa phương thuộc tâm dịch COVID-19.

Nghiên cứu, đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đề nghị tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và điều hành hoạt động của tổ công tác theo sự phân công của bộ trưởng, báo cáo bộ trưởng về kết quả hoạt động của tổ công tác hằng tuần và đột xuất theo yêu cầu.

Tại cuộc họp khẩn giữa Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn với các tỉnh thành phía Nam, ông Lê Minh Hoan cho rằng trong bối cảnh hiện nay thực tế diễn biến rất nhanh, nên địa phương cần phải nắm tình hình rất chắc, đi xuống địa bàn, vùng nguyên liệu lớn để nắm thông tin, xử lý thông tin, kết nối thông tin cung cầu hàng hóa.

"Ba khâu thu hoạch, vận chuyển và phân phối phải cùng kích hoạt để thực hiện, cùng ngồi với nhau để xử lý vướng mắc. Trong bối cảnh này phải phối hợp đồng thời giữa việc điều tiết của thị trường và Nhà nước, khi tình thế khó khăn hơn thì Nhà nước phải nắm vai trò điều tiết thị trường, cho lực lượng tham gia vào vận chuyển, phân phối hàng" - ông Hoan nhấn mạnh.

'Ngành công thương - nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng'

TTO - Trong mọi tình huống hai ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân là không để đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là lương thực thực phẩm, rau củ quả, hàng tươi sống, thuốc men.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận