Thương miền Nam gồng mình chống dịch, dân Hà Tĩnh góp tiền, hàng tấn nông sản ủng hộ

15/07/2021 13:00 GMT+7

TTO - Chỉ trong một ngày, người dân xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã chung tay ủng hộ tiền, nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp sức cho người dân các tỉnh miền Nam chống dịch COVID-19.

Thương miền Nam gồng mình chống dịch, dân Hà Tĩnh góp tiền, hàng tấn nông sản ủng hộ - Ảnh 1.

Số lượng nông sản, nhu yếu phẩm được bà con xã Cẩm Trung quyên gọi gửi tặng bà con miền Nam chống dịch - Ảnh: NGỌC LINH

Mấy ngày này, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, biết tin người dân miền Nam đang căng mình phòng chống dịch COVID-19, nhân dân xã Cẩm Trung đã cùng nhau quyên góp nhu yếu phẩm gửi tặng.

Với phương châm "nhà có gì góp nấy", chỉ sau một ngày, những nông sản quê từ bao gạo, quả bí đến những hũ khô cá được người dân trong xã ủng hộ, tập kết về một nơi.

Sau đó, mọi người chung tay đóng gói để vận chuyển hàng vào miền Nam, trong xã có thêm 2 chiếc xe tình nguyện chở hàng vào cho bà con.

"Năm ngoái, chúng tôi vất vả vì lũ lụt, đồng bào miền Nam đã quan tâm, gửi tặng nhu yếu phẩm để ổn định cuộc sống. Giờ miền Nam đang gồng mình chống dịch, bà con chúng tôi không thể ngồi yên", bà Lan (72 tuổi, thôn 4, xã Cẩm Trung) chia sẻ.

Thương miền Nam gồng mình chống dịch, dân Hà Tĩnh góp tiền, hàng tấn nông sản ủng hộ - Ảnh 2.

Toàn bộ số hàng trên sẽ lên đường vào miền Nam vào chiều nay (15-7) - Ảnh: NGỌC LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo xã Cẩm Trung cho biết đây là việc làm tự nguyện của người dân.

"Ban đầu một vài người dân lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ, rồi nhiều người hưởng ứng. Trong xã, nhà ai có gì cứ mang tặng, chỉ sau một ngày đã nhận được 16 triệu đồng tiền mặt, hơn 5 tấn bí, gần 2 tấn gạo. Ngoài ra còn có cá khô, mì chính, nước mắm…", vị lãnh đạo chia sẻ.

Vị lãnh đạo nói thêm, trước khi vận chuyển hàng hóa, đơn vị đã liên hệ được nơi nhận hàng trong miền Nam. Toàn bộ số hàng sẽ được phát ở 3 khu vực là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong chiều nay, số nhu yếu phẩm trên sẽ được vận chuyển vào các tỉnh, thành này.

COVID-19: TP.HCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng COVID-19: TP.HCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng

TTO - Sáng 15-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, từ Phú Yên đến Cà Mau, về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận