Tag: Bộ Năng lượng Mỹ

Mỹ chính thức cấm bán bóng đèn sợi đốt từ ngày 1/8

Việc Mỹ cấm sử dụng các bóng đèn phát nhiệt, do nhà khoa học Thomas Edison phát minh năm 1879, còn gọi là bóng đèn sợi đốt, một hành trình lập pháp kéo dài 16 năm, nay đã thành sự thật.

Mỹ cảnh báo Nga không đụng đến công nghệ hạt nhân của Mỹ tại Ukraine

Washington có công nghệ hạt nhân nhạy cảm tại một nhà máy điện hạt nhân nằm ở Ukraine, nhà máy nằm một phần trong khu vực Zaporizhzhia mà Nga đã kiểm soát.

Mỹ tìm chỗ chứa 89.000 tấn chất thải hạt nhân

TTO - Hôm 30-11, Bộ Năng lượng Mỹ ra thông báo công khai khởi động lại quá trình tìm kiếm địa phương tự nguyện làm bãi chứa 89.000 tấn chất thải hạt nhân.

Mỹ 'xả kho' 500.000 thùng dầu thô hạ nhiệt giá dầu sau bão Harvey

TTO - Bộ Năng lượng Mỹ ngày 31-8 thông báo sẽ đưa ra thị trường 500.000 thùng dầu thô từ nguồn dự trữ dầu chiến lược quốc gia sau khi bão Harvey khiến giá dầu nước này tăng phi mã.

Giá dầu châu Á tiếp tục tăng

TTO - Giá dầu tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch ở châu Á sau khi có thông tin Mỹ - quốc tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới - đang cân nhắc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu mỏ vốn đã kéo dài trong thời gian dài ngày 14-5 (giờ địa phương).

Mỹ mở kho dầu dự trữ chiến lược

TTO - Ngày 13-3 (giờ VN), Bộ Năng lượng Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ bán 5 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược.

Khí thải CO2 tăng kỷ lục

TT - Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ, trong năm 2010 khí thải CO2 từ nhiên liệu hóa thạch tăng ở mức kỷ lục: thêm 512 triệu tấn so với năm 2009.

Con đường dầu khí trên bộ

TTCN - Có thể thấy trong năm 2003 cuộc tranh chấp con đường dầu hỏa trên biển (vùng Vịnh) cuối cùng cũng đã kết thúc. Giờ đây là cuộc tranh chấp con đường dầu hỏa trên bộ từ Trung Á sang châu Âu không qua lãnh thổ Nga. Tất nhiên, dầu hỏa chỉ là bề nổi vật chất, bên dưới đó chính là thế lực giành được: một khi nắm được đất nước dầu hỏa này trong tay thì có thể khống chế các nước khác.