Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Mỹ

08/07/2020 16:33 GMT+7

TTO - Trước thông tin du học sinh Việt Nam có thể bị "trục xuất" khỏi Mỹ do quy định mới về thị thực, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đang trao đổi với các cá nhân, tổ chức để hỗ trợ.

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Mỹ - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại Anh về nước ngày 3 và 4-6 ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bộ Giáo dục và đào tạo nhận định các trường ĐH ở Mỹ sẽ có giải pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên. Do đó bộ đề nghị các lưu học sinh bình tĩnh, chủ động tìm hiểu về các hướng xử lý của nhà trường để có giải pháp phù hợp.

Trong trường hợp các du học sinh phải về nước học online tại Việt Nam thì cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Bộ sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ và đề xuất tổ chức các chuyến bay đến Mỹ để đưa các du học sinh Việt Nam về nước.

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cập nhật tình hình và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các du học sinh. 

Trong chiều nay (8-7), Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và đào tạo) sẽ làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Du học sinh tại Mỹ có nguy cơ bị trục xuất nếu trường dạy 100% online Du học sinh tại Mỹ có nguy cơ bị trục xuất nếu trường dạy 100% online

TTO - Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) ngày 6-7 thông báo người nước ngoài đang theo học tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận