Tag: sinh viên du học

Du học dược, điện thoại về nhà báo tin ‘sốc’: học… nấu ăn

TTO - Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn), hiện là bếp trưởng tại Mia Saigon Luxury Boutique Hotel (TP.HCM)

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Mỹ

TTO - Trước thông tin du học sinh Việt Nam có thể bị "trục xuất" khỏi Mỹ do quy định mới về thị thực, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đang trao đổi với các cá nhân, tổ chức để hỗ trợ.

Vụ ICE xem xét trục xuất du học sinh học online: Bộ Ngoại giao Mỹ nói gì?

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7-7 thông báo Bộ An Ninh nội địa nước này đã công bố kế hoạch sửa đổi tạm thời các yêu cầu với thị thực F-1 và M-1 cho học kỳ mùa thu 2020 để các du học sinh vẫn có thể ở Mỹ học tập hợp pháp.

Nữ sinh từ Vũ Hán về nhập viện ở Hà Nội nghi bị viêm phổi cấp

TTO - Nữ sinh L.P.T, 20 tuổi, ngụ Hà Đông, Hà Nội vào viện tối 22-1 do nghi ngờ mắc bệnh. T. là du học sinh vừa trở về từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virút corona mới.

Khó nhưng không phải không thu hút được du học sinh trở về

TTO - Sau bài viết “Khó thu hút du học sinh bằng môi trường nhân tạo”, đã có thêm nhiều ý kiến của các chuyên gia về vấn đề trên.

Khó thu hút du học sinh bằng “môi trường nhân tạo”

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN nghiên cứu chính sách, giải pháp thu hút nguồn lực du học sinh. Nhiều ý kiến đã đóng góp cho việc này...

Tìm giải pháp thu hút, sử dụng du học sinh đã tốt nghiệp

TTO - Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ KH-CN và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu tổng thể và đề xuất giải pháp thu hút, sử dụng hiệu quả du học sinh sau khi tốt nghiệp đóng góp xây dựng đất nước; báo cáo Chính phủ trong tháng 7-2016.