Bộ GD-ĐT đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh

02/04/2021 08:47 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT đã chính thức ra văn bản đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho thí sinh sau khi hàng trăm phụ huynh đồng loạt 'kêu cứu'.

Bộ GD-ĐT đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh - Ảnh 1.

Học viện Múa Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sau khi Học viện Múa Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí vào chiều 1-4 để giải thích cho báo giới và phụ huynh về việc hàng trăm người học ra trường nhưng "trắng tay" bằng cấp, đến tối 1-4, Bộ GD-ĐT đã quyết định ra văn bản tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh sinh viên Học viện Múa Việt Nam. 

Theo đó, căn
 cứ Luật giáo dục 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục 2009; Luật giáo dục 2019; Luật giáo dục nghề nghiệp ngày 2014, Bộ GD-ĐT có ý kiến như sau:

Trong trường hợp Trường cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo quyết định số 92 ngày 1-10-2004 của bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ban hành chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28-6-2010 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc ban hành quy định khung trung cấp chuyên nghiệp.

Trước đó, ngày 31-3, quyền giám đốc Học viện Múa Việt Nam cho biết sau khi bàn với Bộ GD-ĐT và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, học viện sẽ xin được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp cho các em học sinh.
Với bằng này, các em có thể thi lên đại học trong các trường thuộc hệ thống các trường nghệ thuật do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch quản lý. 

Quyền giám đốc Học viện Múa Việt Nam: Người học Quyền giám đốc Học viện Múa Việt Nam: Người học 'trắng tay' bằng cấp do 'lỗi kỹ thuật'

TTO - Sau khi Hội phụ huynh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu vì con em ra trường trắng tay bằng cấp, Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí chiều 1-4.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận