Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bộ GD-ĐT: Chỉ cho học sinh đi học trở lại khi có biện pháp phòng chống virus corona

13/02/2020 15:35 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các nhà trường phải có kế hoạch tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh COVID-19, giúp học sinh biết cách phòng bệnh.

Bộ GD-ĐT: Chỉ cho học sinh đi học trở lại khi có biện pháp phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo không có biện pháp phòng ngừa thì chưa cho học sinh đi học trở lại - Ảnh: V.NGỌC

Theo văn bản ngày 13-2, Bộ GD-ĐT chỉ đạo tại các địa phương không có dịch COVID-19 (dịch bệnh do virus corona chủng mới), các sở GD-ĐT có thể đề xuất UBND các tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại, nhưng đảm bảo các nhà trường phải tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Bên cạnh đó, các nhà trường phải có kế hoạch tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh COVID-19, giúp học sinh biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Trường hợp nhiễm bệnh đã được cách ly và không phát sinh ca mới, thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế tại công văn số 566/BYT-DP ngày 8-2-2020.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT, giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học, bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19, căn cứ vào đó có chỉ đạo đối với các sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo ĐH-CĐ.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17-2?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nên hay không cho sinh viên tiếp tục nghỉ học? Nên hay không cho sinh viên tiếp tục nghỉ học?

TTO – Hiện đã có nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, đặc biệt có trường nghỉ đến hết ngày 1-3.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận