08/01/2021 00:24 GMT+7

Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hãng tin Bloomberg ngày 7-1 đưa tin tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla, đã vượt mặt ông trùm Amazon Jeff Bezos và trở thành người giàu nhất thế giới.

Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Tính cả giá trị cổ phiếu tăng thêm trong ngày 7-1 của Tesla, Elon Musk đang có tổng giá trị hơn 188,5 tỉ USD, cao hơn Jeff Bezos 1,5 tỉ USD.

Tài sản cá nhân của nhà sáng lập Tesla đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu hãng lên giá hơn 8 lần hồi năm ngoái. Tesla đã trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới.

Elon Musk sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỉ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp, theo báo cáo của Bloomberg.

Ngày 7-1, cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 7,4%, đạt mốc kỷ lục 811,61 USD/cổ phiếu.

Dù vậy, danh sách tỉ phú Forbes vẫn xếp Elon Musk sau Jeff Bezos với mức tài sản là 7,8 tỉ USD.

Forbes vẫn giữ cách tính truyền thống hơn, khi ước tính giá trị tài sản của tỉ phú Tesla dựa trên cổ phần Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Theo báo cáo vào tháng 11, Forbes áp dụng chiết khấu 25% cho cổ phần của Elon Musk trong cách tính này.

Elon Musk là nhà đồng sáng lập công ty thanh toán Internet PayPal Holdings và đã bán lại hãng này. Ông cũng là nhà sáng lập của một số doanh nghiệp sáng tạo bậc nhất thế giới.

Ngoài Tesla, Elon Musk đang lãnh đạo hãng công nghệ vũ trụ SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ liên kết não người và máy móc.

Ngoài ra, vị tỉ phú này cũng thành lập Boring Company để thiết kế các đường hầm với chi phí phải chăng bên dưới các đô thị lớn, giúp hệ thống xe điện công cộng tránh tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở Mỹ.

Tỉ phú Jack Ma nghi mất tích sau khi biến mất khỏi show truyền hình thực tế Tỉ phú Jack Ma nghi mất tích sau khi biến mất khỏi show truyền hình thực tế

TTO - Không những thế, theo báo Financial Times, hình ảnh tỉ phú này đã bị gỡ khỏi trang web chương trình và ông cũng bị rút ra khỏi video quảng cáo cho chương trình game show này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên