Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Biểu tượng Đức quốc xã xuất hiện trong thang máy Bộ Ngoại giao Mỹ

28/07/2021 06:52 GMT+7

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27-7 bày tỏ sự phẫn nộ và cam kết nỗ lực mới trong việc chống chủ nghĩa bài Do Thái sau khi biểu tượng Swatiska của Đức quốc xã được phát hiện khắc bên trong một thang máy của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Biểu tượng Đức quốc xã xuất hiện trong thang máy Bộ Ngoại giao Mỹ - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, giới chức Mỹ đang điều tra xem làm thế nào biểu tượng Swatiska của Đức quốc xã được khắc lên tấm gỗ gắn bên trong một thang máy của tòa nhà Harry S Truman ở Washington, trụ sở của Bộ Ngoại giao nước này. 

Ông Blinken, một người gốc Do Thái, đã gửi thông điệp cho toàn thể nhân viên Bộ Ngoại giao để gọi  biểu tượng trên, được phát hiện vào cuối ngày 26-7, là "hoàn toàn ghê tởm".

"Đây là một điều nhắc nhở đau lòng rằng chủ nghĩa bài Do Thái không phải là một di tích của quá khứ. Nó vẫn là một lực lượng mà chúng ta đang phải đối phó trên thế giới và không may là chúng ta đang phải đối phó với nó ở trong nước" - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jalina Porter nói với truyền thông.

"Cần phải nói rõ rằng chủ nghĩa bài Do Thái không được chấp nhận tại Mỹ và chắc chắn không được chấp nhận ở Bộ Ngoại giao" - bà Porter thêm.

Ủy ban Do Thái Mỹ cho biết hình vẽ Swatiska nói trên được khắc gần văn phòng của đặc phái viên chống chủ nghĩa bài Do Thái.

Ủy ban kêu gọi Bộ Ngoại giao nhanh chóng chỉ định người đảm nhận vị trí này, cũng như nhiều vị trí khác, hiện đang bỏ trống kể từ khi thay đổi chính quyền sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Israel cáo buộc truyền hình Trung Quốc ‘bài Do Thái’ Israel cáo buộc truyền hình Trung Quốc ‘bài Do Thái’

TTO - Đại sứ quán Israel tại Trung Quốc cho rằng truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã “trắng trợn bài Do Thái” khi đưa tin về xung đột Dải Gaza.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận